Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KC.01.13

Nghiên cứu cải tiến cơ giới hóa một số công đoạn trong quy trình sản xuất mắm tôm chà

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Dịch vụ KHCN Tiền Giang

UBND Tỉnh Tiền Giang

Tỉnh/ Thành phố

KS. Dương Văn Bon, Phan Thanh Thủy

Nguyễn Tuấn Phong, Nguyễn Thành Long, Đàm Kiến Dân, Võ Thị Kim Thoa

Kỹ thuật thực phẩm

04/2005

12/2006

2006

Tiền Giang

54

Sử dụng thiết bị chà thay thế chà bằng phương pháp thủ công không những cải thiện được chất lượng của mắm sau khi chà mà còn góp phần nâng cao năng suất sản xuất, tăng tỉ lệ thu hồi, từ đó hạ giá thành sản phẩm; Có thể thay thế công đoạn phơi mắm truyền thống bằng phương pháp sấy mà không làm thay đổi hương vị và phẩm chất của mắm với điều kiện trong suốt công đoạn sấy mắm, tổng thời gian làm khô mắm bằng tia hồng ngoại không được thấp hơn 4 giờ/ngày đêm.

mắm tôm chà, cơ giới hóa

Lưu trữ