• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-02-861

Nghiên cứu cải tiến công nghệ và thiết bị sản xuất muối sạch phơi nước phát tán ở đồng bằng sông Cửu Long

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Phạm Ngọc Tuyên

TS. Nguyễn Năng Nhượng, KS. Vũ Văn Bôn, ThS. Lê Minh Tiến, TS. Bùi Quang Huy, KS. Lương Văn Tuấn

Kỹ thuật thực phẩm

2017

Hà Nội

166 + phụ lục

Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất muối sạch tại vùng phơi nước phân tán ở Đồng bằng sông Cửu Long đạt các tiêu chí: Năng suất tăng tối thiểu 20%, giảm cường độ lao động; Giá trị gia tăng của muối phơi nước tăng trên 30%; Chủ động đối phó với điều kiện biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Xây dựng được mô hình liên kết sản xuất ứng dụng kết quả nghiên cứu, quy mô tối thiểu l0 ha; 1.000 tấn muối sạch theo công nghệ cải tiến đạt chất lượng theo tiêu chuẩn: hàm lượng NaCl > 95%; tỷ lệ tạp chất không tan < 0,15%. Tạo ra được công nghệ và thiết bị sản xuất muối sạch, nâng cao năng suất tối thiểu 20%. Tạo được liên kết sản xuất xây dựng vùng muối phơi nước phân tán có quy mô lớn, áp dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị thương phẩm của muối và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao thu nhập cho diêm dân, đảm bảo phát triển sản xuất muối bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Muối sạch; Muối sạch phơi nước phát tán; Thiết bị sản xuất; Công nghệ sản xuất; Cải tiến công nghệ; Đồng bằng sông Cửu Long

15191