liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu chất lượng lúa gạo ở Việt Nam

Viện Công nghệ sau thu hoạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Lê Doãn Diên, GS, TS

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

1992

1995

1995

Hà nội

20

Đã sử dụng một tập hợp các phương pháp hiện đại của hóa sinh học và của hóa học hạt để nghiên cứu và đánh giá chất lượng tập đoàn lúa gạo ở Việt Nam, gồm 690 giống (chất lượng thương trường, chất lượng nấu nướng, chất lượng ăn uống và chất lượng dinh dưỡng). Hàm lượng protein trong các giống lúa nghiên cứu biến thiên từ 5,29 đến 12,84. Các giống lúa nếp có hàm lượng protein cao hơn lúa tẻ. Các giống lúa đặc sản của Việt Nam có hàm lượng amylose cao hoặc trung bình. Đã phát hiện 12 giống lúa Tám có chất lượng nấu nướng tốt và đều là những giống lúa thơm. Chất lượng dinh dưỡng của các giống lúa cổ truyền đều khá cao

Lúa gạo; Chất lượng lúa gạo; Chất lượng thương trường; Chất lượng dinh dưỡng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2651