liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-283

Nghiên cứu chất lượng một số nông sản Việt Nam và các biện pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng của chúng

Bộ NN và CNTP, Viện công nghệ sau thu hoạch

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Lê Doãn Diên,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

1990

109 tr.

Đã sử dụng các phương pháp hiện đại của hoá học, hoá sinh học và di truyền học để NC và đánh giá chất lượng các loại nông sản VN. Đã NC chất lượng thương phẩm và chất lượng dinh dưỡng của các tập đoàn luá gạo Miền Bắc và Miền Nam (khoảng 2000 giống); chất lượng dinh dưỡng của các giống ngô, đậu đỗ (đậu xanh, đậu tương, đậu đen, lạc...) ở Miền Bắc. Đã tiến hành chiếu xạ với liều lượng không lớn đối với ngô hạt trong quá trình bảo quản dài ngày nhằm duy trì chất lượng của ngô sau thu hoạch. Cải tiến quy trình công nghệ chế biến ngô, đậu và các loại cây có củ (chế biến sợi lương thực, chế biến sữa đậu tương...)

Lương thực; Nông sản; Luá; Ngô; Đậu; Đỗ; Sắn; Lạc

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

782