liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-074

Nghiên cứu chế biến hoa mầu thành nguyên liệu cho công nghiệp và lương thực cho người ăn ở quy mô vừa và nhỏ

Bộ NN và CNTP, Viện Công nghệ sau thu hoạch

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Nguyễn Duy Lân,

Kỹ thuật thực phẩm

1990

38tr.

Đã NC và hoàn thiện một sổ công nghệ SX và nâng cao chất lượng một số sản phẩm lương thực thực phẩm từ hoa màu, phục vụ tiêu dùng cho nhân dân như: bột dextrin có độ hòa tan cao dùng cho công nghiệp (chất độn cho cà phê hòa tan, dán bao bì...); bánh ngô, bánh quy pha bột hoa màu; sợi lương thực ngô -sắn; sữa đậu nành khử được mùi ngái và bảo quản được từ 5-7 ngày ở nhiệt độ bình thường; nước giải khát lên men. Đã thiết kế được thiết bị sấy (thổi) để sấy tinh bột cao cấp với năng suất 100-130 kg/giờ. Một số sản phẩm đã được các cơ sở SX chấp nhận: SX nước giải khát lên men ở nhà máy bột mì Bình Đông; sợi lương thực từ hoa màu ở xí nghiệp chế biến lương thực Vinh; bánh quy pha bột hoa màu ở Vinh, Thanh Hóa .Đang thử nghiệm bột dextrin ở tổng công ty bưu chính và nhà máy cà phê Biên Hòa

Hoa mầu; Lương thực; Công nghiệp

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

806