liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTKHCN.030/2017

2019-24-823

Nghiên cứu chế tạo cao chiết từ cây Hoàng cầm (Scutellaria baicalensis georg) để làm chế phẩm BVTV kháng nấm gây bệnh đạo ôn trên lúa

Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam

Bộ Công Thương

Bộ

TS. Lê Đăng Quang

TS. Nguyễn Mai Cương, ThS. Hoàng Phương Lan, KS. Trần Thị Thu, KS. Nguyễn Thị Duyên, KS. Ngô Thị Ngại, ThS. Nguyễn Thị Vân, ThS. Mai Văn Quân

Bảo vệ thực vật

01/01/2017

01/12/2018

2019

Hà Nội

124 tr.

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách cao chiết từ nguồn nguyên liệu cây Hoàng cầm như nhiệt độ, dung môi hữu cơ, pH, tỉ lệ dung môi/ nguyên liệu, thời gian chiết, số lần chiết. Phân tích chất và hoạt tính của chất trong cao chiết. Xác định cấu trúc đã tinh chế được bằng phương pháp phân tích phổ MS, NMR hoặc xác định bằng phương pháp so sánh với chất chuẩn qua phân tích sắc kí. Định lượng bằng HPLC các chất hoạt tính chính. Thử nghiệm hoạt tính in vitro kháng nấm trong phòng thí nghiệm của cao chiết với nấm gây bệnh đạo ôn (Magnaporthe oryzae). Phối trộn thử nghiệm tìm ra đơn chế tạo dạng chế phẩm đậm đặc có hoạt tính kháng nấm.  Đánh giá hiệu quả in vivo kháng nấm gây bệnh đạo ôn trên lúa ở quy mô nhà lưới.

Cây Hoàng cầm; Scutellaria baicalensis georg; Chế phẩm; Bảo vệ thực vật; Bệnh đạo ôn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

16383