liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

000.00.16.G06-221021-0003

2022-24-1068/NS-KQNC

Nghiên cứu chế tạo chế phẩm sinh học từ hành tây ớt chuông cà chua giúp tăng cường bảo quản rau củ quả

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Bộ Công Thương

Bộ

TS. Bùi Đình Nhi

PGS.TS. Trần Thị Hằng, PGS.TS. Vũ Đình Ngọ, ThS. Đàm Thị Thanh Hương, TS. Minh Thị Thảo, ThS. Trần Thị Thùy Nga, ThS. Ngô Hồng Nghĩa, TS. Nguyễn Thị Kim Thoa, ThS. Nguyễn Đức Tuân

Công nghệ sinh học

01/04/2021

01/12/2022

2022

Phú Thọ

126 tr. + phụ lục

Phân lập 03 chủng vi sinh vật có khả năng sinh tổng hợp bacteriocin cao; Tạo ra chế phẩm bảo quản sinh học có thành phần chính là bacteriocin, có khả năng bảo quản rau quả tươi, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; Xây dựng quy trình bản quản cà chua tươi có sử dụng chế phẩm tạo ra với thời gian bảo quản gấp 1,5-2 lần so với đối chứng Nghiên cứu thành phần, tính chất và xây dựng quy trình chế tạo chế phẩm bảo quản sinh học để tăng thời hạn sử dụng của rau, củ, quả quả trên cơ sở các vi khuẩn hữu hiệu. Bước đầu tiến hành đánh giá hoạt tính của chế phẩm sinh học giúp tăng thời hạn sử dụng của một số rau củ và xây dựng quy trình bảo quản cà chua bằng chế phẩm thu được.

Chế phẩm sinh học; Hành tây; Ớt chuông; Cà chua; Rau; Củ; Quả; Bảo quản

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

21298