Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2017-02-396

Nghiên cứu chọn tạo giống cây có củ (khoai tây khoai lang sắn) cho các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi phía Bắc

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Ngô Doãn Đảm

TS. Trịnh Văn Mỵ, TS. Trương Công Tuyện, ThS. Đỗ Thị Bích Nga, ThS. Nguyễn Thị Nhung, ThS. Nguyễn Đạt Thoại, ThS. Đỗ Thị Hồng Liễu, KS. Trần Đức Hoàng, ThS. Giang Thị Lan Hương, ThS. Nguyễn Thị Thúy Hoài, ThS. Nguyễn Trọng Hiển, ThS. Niê Xuân Hồng

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/2011

07/2016

2016

Hải Dương

166 tr.

Chọn tạo được một số giống khoai tây, khoai lang và sắn, năng suất tăng 10-15% so với giống đang trồng trong đó: Chọn tạo được giống khoai tây để ăn tươi năng suất 22-25 tấn/ha tỷ lệ chất khô 17-20%. Các giống mới phù hợp điều kiện vụ đông ở Đồng bằng sông Hồng. Chọn tạo được giống khoai lang mới cho năng suất cao 25-30 tấn/ha, tỷ lệ chất khô 20-25% và giống chất lượng cao cho năng suất 20-25 tấn/ha, hàm lượng chất khô 25-30%. Các giống mới chủ yếu phục vụ sản xuất vụ đông ở Đồng bằng sông Hồng và Trung du, miền núi phía Bắc. Chọn tạo được giống sắn mới để ăn tươi năng suất 25-30 tấn/ha, tỷ lệ tinh bột 28-30% hàm lượng HCN thấp thích hợp với vùng trồng sắn ở Trung du, miền núi phía Bắc. Xây dựng được quy trình kỹ thuật canh tác cho các giống mới.

Cây lương thực; Miền Bắc

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

13586