Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2020-02-681/KQNC

Nghiên cứu chọn tạo giống chuối có năng suất cao chất lượng tốt chống chịu bệnh héo vàng (Fusarium oxysporum) phục vụ nội tiêu và xuất khẩu ở các tỉnh phía Bắc

Viện nghiên cứu rau quả

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Nguyễn Văn Dũng

ThS. Võ Văn Thắng; TS. Nguyễn Văn Nghiêm; TS. Trần Ngọc Hùng; TS. Vũ Việt Hưng; TS. Nguyễn Quốc Hùng; ThS. Đặng Thu Hòa; ThS. Đặng Thị Mai; ThS. Ngô Xuân Phong; ThS. Đỗ Thị Quyên

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/01/2015

01/12/2019

2020

Hà Nội

158 tr.

Tuyển chọn giống chuối tiêu (có năng suất đạt ≥ 45 tấn/ha) và giống chuối tây (có năng suất đạt ≥ 35 tấn/ha), có khả năng chống chịu được bệnh héo vàng FOC trồng phù hợp với điều kiện sinh thái các tỉnh phía Bắc. Chọn tạo dòng chuối tiêu và dòng chuối tây, có tiềm năng cho năng suất cao, chống chịu được bệnh héo vàng FOC trồng phù hợp với điều kiện sinh thái các tỉnh phía Bắc. Hoàn thiện và xây dựng được quy trình công nghệ nhân giống, sản xuất quả thương phẩm có hiệu quả kinh tế cao, bền vững cho các giống chuối tiêu, chuối tây mới được tuyển chọn. Xây dựng mô hình các giống chuối mới cho một số vùng sinh thái: cho chuối tiêu, năng suất đạt ≥ 45 tấn/ha; cho chuối tây, năng suất đạt ≥ 35 tấn/ha.

Trồng trọt; Chuối; Giống; Năng suất; Bệnh héo vàng; Phòng chống; Chất lượng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17581