Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ038388

2021-02-770/KQNC

Nghiên cứu chọn tạo giống đậu tương kháng bệnh phấn trắng bằng chỉ thị phân tử (giai đoạn II)

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

PGS.TS. Trần Thị Trường

ThS. Trần Thị Thanh Thủy; ThS. Nguyễn Xuân Thu; TS. Nguyễn Ngọc Quất; ThS. Trần Tuấn Anh TS. Nguyễn Huy Chung; TS. Phạm Thiên Thành; ThS. Lê Thị Thoa; Kỹ sư. Vũ Kim Dung; Kỹ sư. Lê Thị Kim Huế

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/01/2018

01/12/2020

2020

Hải Dương

139 Tr.

Công nhận 1-2 giống đậu tương và chọn tạo 1-2 giống đậu tương khảo nghiệm Quố gia triển vọng kháng bệnh phấn trắng (cấp 1-3), năng suất 2,5 tấn/ha, chất lượng tốt (hạt vàng đẹp). Xây dựng quy trình kỹ thuật canh tác cho giống đậu tương mới. Xây dựng 2-3 mô hình trình diễn giống đậu tương kháng bệnh phấn trắng (cấp 2/5), quy mô 3-5 ha /mô hình, năng suất ≥ 2,5 tấn/ha , hiệu quả kinh tế tăng ≥ 15% so với đại trà.

Nghiên cứu; Chọn tạo; Giống đậu tương; Kháng bệnh phấn trắng; Chỉ thị phân tử

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19030