liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.07.18/CNSHCB

2020-1124/KQNC

Nghiên cứu chuyển hóa rutin thành isoquercetin bằng vi sinh vật và ứng dụng làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng

Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga

Bộ Quốc phòng

Quốc gia

TS. Nguyễn Thu Hoài

ThS. Nguyễn Trọng Dân, ThS. Đinh Thị Thu Trang, TS. Võ Thị Hoài Thu, ThS. Đỗ Tất Thịnh, ThS. Ngô Cao Cường, TS. Võ Viết Cường, ThS. Đặng Thị Thùy Dương, TS. Chử Văn Mến, Dược sĩ Lê Thị Bình

Kỹ thuật thực phẩm

01/01/2019

01/06/2020

2020

Hà Nội

132 Tr. + Phụ lục

Nghiên cứu và xây dựng quy trình công nghệ cho chuyển hóa Isoquercentin từ rutin nhờ xúc tác enzyme α-L-rhamnosidase của vi sinh vật. Quy trình sản xuất được vận hành không phức tạp, chất lượng của sản phẩm có độ tinh khiết và hiệu suất thu hồi cao.Quy trình tạo đơn giản khả năng ứng dụng ở quy mô lớn, các công đoạn đơn giản thân thiện với môi trường trong đó đã sử dụng các hợp chất ít độc hại như: NaOH, nước, axit axetic. Quy trình tinh chế isoquercetin được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn số 1-2019-01120.

Nghiên cứu; Chuyển hóa; Rutin; Isoquercetin; Vi sinh vật; Ứng dụng; Nguyên liệu; Sản xuất; Thực phẩm chức năng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

18024