liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

12/HĐ-2015

Nghiên cứu công nghệ bảo quản khoai lang tươi và chế biến đa dạng sản phẩm từ khoai lang ở tỉnh Vĩnh Long

Trường Đại học Cần Thơ.

UBND Tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nhan Minh Trí

TS. Huỳnh Thị Phương Loan; TS. Nguyễn Bá Lộc; ThS. Phạm Văn Tâm; ThS. Bùi Thị Thùy Nga; ThS. Đỗ Hồng Khánh; ThS. Lê Thanh Thuận; KS. Đinh Công Đoàn; GĐ. Huỳnh Ngọc Có

Bảo quản và chế biến nông sản

01/06/2015

01/06/2017

2018

Vĩnh Long

227 tr.

Đánh giá thực trạng về giống, điều kiện canh tác, thời gian thu hoạch và tính chất sinh lý đến thời gian bảo quản sau thu hoạch khoai lang tỉnh Vĩnh Long. Điều tra giống, điều kiện canh tác và điều kiện thu hoạch. Khảo sát sự thay đổi thành phần hóa học trong khoai lang tím Nhật theo thời gian thu hoạch. Nghiên cứu đánh giá về tính chất sinh hóa của khoai lang (bí, sữa, tím và trắng), tính chất hóa lý của bột và tinh bột khoai lang (bí, sữa, tím và trắng). Nghiên cứu công nghệ xử lý và bảo quản củ khoai lang tím Nhật. Ảnh hưởng của thời gian bảo quản và bao bì đến sự tổn ở điều kiện nhiệt độ thường và mát, ảnh hưởng của nồng độ chlorine, kali sorbate, natri benzoate và NAA đến sự tổn thất ở điều kiện nhiệt độ mát và cuối cùng là ảnh hưởng của thời gian, nhiệt độ, hóa chất và bao bì đến sự biến đổi chất lượng của khoai lang tím trong quá trình bảo quản.  Nghiên cứu công nghệ chế biến đa dạng các sản phẩm từ khoai lang, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu qui định của Bộ Y Tế và hợp thị hiếu người tiêu dùng: Bánh phồng tôm khoai lang (đạt theo tiêu chuẩn, qui chuẩn Việt Nam TCVN 5932:1995, QCVN 4-18:2011/BYT đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao); Tinh bột khoai lang (đạt theo tiêu chuẩn, qui chuẩn Việt Nam TCVN 10546:2014, QCVN 4-18:2011/BYT, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao); Rượu khoai lang (đạt theo tiêu chuẩn, qui chuẩn TCVN 7043:2013, QCVN 6-3:2010/BYT, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng cao).

Khoai lang; Chế biến; Bảo quản; Công nghệ; Sản phẩm; Nông sản; Bánh phồng tôm; Rượu khoai lang

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

VLG-003-2019