liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT-2019-21101-ĐL

01/2023/TTUD-KQĐT-2

Nghiên cứu công nghệ chế biến Rong biển Porphyra và Monostroma thành các sản phẩm giá trị gia tăng

Công ty TNHH Trí Tín

UBND Tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh/ Thành phố

Lê Bền

- TS. Nguyễn Trọng Bách - ThS. Trần Văn Khoa - ThS. Võ Duy Triết - PGS. TS. Đặng Xuân Cường

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/12/2019

01/06/2022

2023

Nha Trang, Khánh Hòa

- Đánh giá nguồn lợi rong porphyra và monostroma tại vùng biển Khánh Hòa và các tỉnh lân cận với đặc điểm sinh trưởng, mùa vụ phát triển của hai loài rong này.
- 04 qui trình công nghệ có đầy đủ các thông số công nghệ và thiết bị để sản xuất 04 loại sản phẩm:
+ 02 sản phẩm dạng tấm (nori) và tẩm sấy (snack) từ rong Porphyra
+ 02 sản phẩm dạng tấm (nori) và tẩm sấy (snack) từ rong Monostroma
- Sản phẩm nori và snack chế biến từ hai loài rong Porphyra và Monostroma đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
+ 1,0 kg Sản phẩm rong dạng tấm chế biến từ rong biển Porphyra
+ 2,2 kg Sản phẩm rong dạng tẩm sấy ăn liền chế biến từ rong biển Porphyra
+ 1,0 kg Sản phẩm rong dạng tấm chế biến từ rong biển Monostroma
+ 2,2 kg Sản phẩm rong dạng tẩm sấy ăn liền chế biến từ rong biển Monostroma
- 04 bộ tiêu chuẩn cơ sở cho 04 sản phẩm từ rong Porphyra và Monostroma
- 01 bài báo khoa học đăng trên tạp chí chuyên ngành có uy tín (n m trong danh mục tạp chí có điểm của Hội đồng xét chắc danh Giáo sư Nhà nước)

Rong biển Porphyra và Monostroma

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Khánh Hòa

ĐKKQ/336