- Nghiên cứu đặc trưng của di sản văn hóa đá ở Phú Yên
- Xây dựng cơ sở dữ liệu biển quốc gia - Kiểm kê danh mục dữ liệu hải dương học tại Viện Hải dương học Nha Trang
- Nghiên cứu một số giải pháp khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng suất chất lượng tơ kén - Đề tài nhánh: Sổ số liệu gốc: Nghiên cứu một số biện pháp chống xói mòn cho dâu đồi ở Lâm Đồng
- Xây dựng Đề án thành lập Trung tâm nghiên cứu quốc gia về công nghệ đại dương
- Nghiên cứu đề xuất ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong việc tái sử dụng tro xỉ nhà máy Công ty nhôm Đắk Nông phục vụ xây dựng công trình hạ tầng nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
- Xây dựng hệ thống hỗ trợ chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh y khoa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long
- Nghiên cứu chế tạo tổ hợp cao su - vải bạt dùng làm vật liệu ngăn cách cho các công trình xử lý rác thải
- Thử nghiệm sản xuất giống nhân tạo cá chạch sông (Macrognathus siamenis)
- Nghiên cứu thiết kế và xây dựng phần mềm kỹ thuật xét nghiệm vi sinh lâm sàng SCM (sofware of clinical microbiology)
- Ứng dụng chỉ thị gien trong hỗ trợ chọn lọc một số tính trạng năng suất của giống suất của giống gà Tàu Vàng
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
000.00.16.G06-230113-0019
2023-60-0100/NS-KQNC
Nghiên cứu công nghệ chế tạo polyme blend kháng khuẩn sử dụng polyguanidine ứng dụng trong bảo quản nông sản
Trung tâm Công nghệ vật liệu - Viện Ứng dụng Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ
ThS. Đặng Thảo Yến Linh
ThS. Nguyễn Văn Tuyến, TS. Trần Hùng Thuận, TS. Chu Xuân Quang, ThS. Tưởng Thị Nguyệt Ánh, KS. Thái Thị Xuân Trang, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh, CN. Trần Ngọc Dương
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2021
01/12/2022
2022
Hà Nội
122 tr. + Phụ lục
Khảo sát các điều kiện tổng hợp polyme blend sử dụng polyme nhiệt dẻo (LDPE, PP, ...) và polyme kháng khuẩn gốc guanidine. Đánh giá đặc trưng tính chất của chủ liệu liệu polyme blend kháng khuẩn đã tổng hợp (thành phần, cấu trúc hóa học, hình thái, hoạt tính kháng khuẩn, ...). Xây dựng quy trình chế tạo màng bao gói thực phẩm sử dụng chủ liệu polyme blend kháng khuẩn. Đánh giá các tính chất đặc trưng của màng polyme blend kháng khuẩn đã chế tạo (tính năng cơ lý, hoạt tính kháng khuẩn, độ an toàn ...). Thử nghiệm, đánh giá khả năng bảo quản một số loại nông sản (trái cây, rau xanh) ở quy mô phòng thí nghiệm.
Nông sản; Bảo quản; Polyguanidine; Polyme blend kháng khuẩn; Công nghệ; Chế tạo
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
21750