
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzym trong chế biến một số nông sản thực phẩm ĐTN: Nghiên cứu phân lập tuyển chọn và tạo chủng giống bằng kỹ thuật di truyền để sinh tổng hợp enzyme bêta-galactosidaza có hiệu suất cao
- Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để xây dựng mô hình rừng hồi có năng suất và chất lượng cao tại Lạng Sơn
- Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm PMSG hCG và công nghệ thụ tinh nhân tạo để nâng cao hiệu quả chăn nuôi thỏ sinh sản trên địa bàn Hà Nội
- Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng trọt sản xuất hữu cơ có ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trên cây dưa vàng cây dưa chuột và cây cà chua
- Luận cứ khoa học của việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa nền kinh tế quốc dân
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo Bộ đổi điện DC-AC sử dụng biến áp xung lõi Ferit sắt từ
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo và lắp đặt thiết bị hiệu chuẩn băng thử phanh
- Xây dựng mô hình trường tiểu học chất lượng cao
- Tổ chức ngân hàng dữ liệu tối thiểu phục vụ nghiên cứu phát triển và phân bố lực lượng SX
- Nghiên cứu các biện pháp tổng hợp cải thiện vệ sinh môi trường ngoại thành TP Hồ Chí Minh trong quá trình đô thị hóa và công nghiệp hoá



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
000.00.16.G06-230113-0019
2023-60-0100/NS-KQNC
Nghiên cứu công nghệ chế tạo polyme blend kháng khuẩn sử dụng polyguanidine ứng dụng trong bảo quản nông sản
Trung tâm Công nghệ vật liệu - Viện Ứng dụng Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ
ThS. Đặng Thảo Yến Linh
ThS. Nguyễn Văn Tuyến, TS. Trần Hùng Thuận, TS. Chu Xuân Quang, ThS. Tưởng Thị Nguyệt Ánh, KS. Thái Thị Xuân Trang, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh, CN. Trần Ngọc Dương
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2021
01/12/2022
2022
Hà Nội
122 tr. + Phụ lục
Khảo sát các điều kiện tổng hợp polyme blend sử dụng polyme nhiệt dẻo (LDPE, PP, ...) và polyme kháng khuẩn gốc guanidine. Đánh giá đặc trưng tính chất của chủ liệu liệu polyme blend kháng khuẩn đã tổng hợp (thành phần, cấu trúc hóa học, hình thái, hoạt tính kháng khuẩn, ...). Xây dựng quy trình chế tạo màng bao gói thực phẩm sử dụng chủ liệu polyme blend kháng khuẩn. Đánh giá các tính chất đặc trưng của màng polyme blend kháng khuẩn đã chế tạo (tính năng cơ lý, hoạt tính kháng khuẩn, độ an toàn ...). Thử nghiệm, đánh giá khả năng bảo quản một số loại nông sản (trái cây, rau xanh) ở quy mô phòng thí nghiệm.
Nông sản; Bảo quản; Polyguanidine; Polyme blend kháng khuẩn; Công nghệ; Chế tạo
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
21750