- Tìm hiểu tác dụng điều trị một số bệnh răng miệng của cây cỏ Lào
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất chè Shan Tuyết
- Nghiên cứu công nghệ thuộc và hoàn thiện nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và khai thác tối ưu nguồn da nguyên liệu cá sấu trong nước
- Xây dựng mô hình điểm về áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001) tích hợp với ISO 3834
- Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí thực hiện lồng ghép nội dung phòng chống thiên tai vào chiến lược quy hoạch kế hoạch phát triển ngành kinh tế xã hội
- Nghiên cứu thiết kế cải tạo xe ô tô hiệu Toyota Hiace thành mô hình Tổng thành xe ô tô phục vụ đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long
- Thiết kế ăng-ten dựa trên siêu bề mặt điện từ cho các hệ thống thông tin vô tuyến thế hệ mới
- Khái quát một số định hướng phát triển kinh tế xã hội các vùng ở Việt Nam đến năm 2000 (phụ lục 1)
- Nghiên cứu quy trình công nghệ chiết tách các chất flavonoid từ phế thải chè rau quả nhằm ứng dụng trong thực phẩm chức năng
- Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao sản lượng sữa của đàn trâu Murrah và tạo đàn trâu lai hướng sữa
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
000.00.16.G06-230113-0019
2023-60-0100/NS-KQNC
Nghiên cứu công nghệ chế tạo polyme blend kháng khuẩn sử dụng polyguanidine ứng dụng trong bảo quản nông sản
Trung tâm Công nghệ vật liệu - Viện Ứng dụng Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ
Bộ
ThS. Đặng Thảo Yến Linh
ThS. Nguyễn Văn Tuyến, TS. Trần Hùng Thuận, TS. Chu Xuân Quang, ThS. Tưởng Thị Nguyệt Ánh, KS. Thái Thị Xuân Trang, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh, CN. Trần Ngọc Dương
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2021
01/12/2022
2022
Hà Nội
122 tr. + Phụ lục
Khảo sát các điều kiện tổng hợp polyme blend sử dụng polyme nhiệt dẻo (LDPE, PP, ...) và polyme kháng khuẩn gốc guanidine. Đánh giá đặc trưng tính chất của chủ liệu liệu polyme blend kháng khuẩn đã tổng hợp (thành phần, cấu trúc hóa học, hình thái, hoạt tính kháng khuẩn, ...). Xây dựng quy trình chế tạo màng bao gói thực phẩm sử dụng chủ liệu polyme blend kháng khuẩn. Đánh giá các tính chất đặc trưng của màng polyme blend kháng khuẩn đã chế tạo (tính năng cơ lý, hoạt tính kháng khuẩn, độ an toàn ...). Thử nghiệm, đánh giá khả năng bảo quản một số loại nông sản (trái cây, rau xanh) ở quy mô phòng thí nghiệm.
Nông sản; Bảo quản; Polyguanidine; Polyme blend kháng khuẩn; Công nghệ; Chế tạo
24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
21750