liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CNHD.ĐT.034/12-14

2016-52-217

Nghiên cứu công nghệ chiết tách và tạo muối của axit hydroxycitric từ cây bứa lá tròn (Garcinia oblongifolia Champ)

Đại học Đà Nẵng

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

GS.TS. Đào Hùng Cường

ThS. Phan Thảo Thơ, TS. Đặng Quang Vinh, ThS. Lê Thị Tuyết Anh, ThS. Phan Hiền Lương, ThS. Nguyễn Thị Thu Phương, ThS. Trần Thị Ngọc Bích, Đỗ Thị Thúy Vân

Kỹ thuật hoá dược

06/2012

06/2014

2015

Đà Nẵng

279

Tổng quan nghiên cứu về cây bứa (Garcinia oblongifolia Champ.) và nghiên cứu về tính chất hóa học của hydroxycitric acid. Quy trình chiết tách hydroxycitric acid từ lá bứa tươi quy mô phòng thí nghiệm 50-100g/mẻ. Quy trình chiết tách hydroxycitric acid từ vỏ quả bứa khô quy mô phòng thí nghiệm 50-100g/mẻ. Xây dựng quy trình công nghệ chiết tách và tinh chế hydroxycitric acid quy mô 10kg/mẻ. Nghiên cứu phản ứng tạo muối HCCa, HCK, HCMg quy mô phòng thí nghiệm 30-50 kg/mẻ. Xây dựng và kiểm nghiệm tiêu chuẩn cơ sở và nghiên cứu độc tính cấp sản phẩm.

Axit hydroxycitric;Bứa tròn;Chiết tách;Tạo muối;Công nghệ;Garcinia oblongifolia Champ.

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12057