liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

170.13.RD/HĐ-KHCN

Nghiên cứu công nghệ điều chế chất làm mềm từ mỡ cá sử dụng trong công nghiệp thuộc da

Viện nghiên cứu da giầy

Bộ Công Thương

Bộ

KS. Nguyễn Minh Hoàng

ThS. Vũ Hoàng Duy, KS. Lê Đắc Kháng, KS. Nguyễn Thị Hải Hưng, CN. Đỗ Huy Quang

Sản xuất hóa học công nghiệp nói chung

01/2013

12/2013

2013

Hà Nội

66 + Phụ lục

Báo cáo trình bày tổng quan nghiên cứu trong nước và quốc tế về điều chế chất làm mềm trong da thuộc từ mỡ cá. Giới thiệu nguyên lý chung của quá trình ăn dầu cho các loại da như da thuộc crôm, da thuộc kết hợp và da thuộc thảo mộc - Systanda và các tác nhân dầu thường được dùng trong công nghiệp thuộc da. Giới thiệu chung về dầu mỡ và cá basa. Nghiên cứu điều chế chất làm mềm da từ mỡ cá basa, thử nghiệm và phân tích da sau khi ăn dầu. Nghiên cứu yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phản ứng điều chế mỡ cá sulfo, yếu tố ảnh hưởng tới tính chất cơ lý của da sau ăn dầu. Đánh giá hiệu quả kinh tế của sản phẩm.

Chất làm mềm;Công nghệ điều chế;Mỡ cá:Công nghiệp thuộc da;Nghiên cứu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

10317