Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ024523

2020-02-248/KQNC

Nghiên cứu công nghệ nuôi thâm canh tôm hùm thương phẩm bằng thức ăn công nghiệp trong hệ thống tuần hoàn

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III

Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III

Bộ

TS. Mai Duy Minh

TS. Nguyễn Đức Cự, TS. Lê Anh Tuấn, TS. Trần Đại Tiến, KS. Vũ Thị Bích Duyên, KTV. Mai Duy Hảo, KS. Tô Đông Tịnh, ThS. Nguyễn Hoàng Uyên, ThS. Trần Thị Bích Thủy, ThS. Nguyễn Minh Hường, CN. Nguyễn Thị Thúy Thủy

Nuôi trồng thuỷ sản

01/01/2016

01/12/2018

2018

Khánh Hòa

135 tr.

Hoàn thiện thiết kế hệ thống tuần hoàn nuôi thâm canh tôm hùm thương phẩm bằng thức ăn công nghiệp qui mô 200 m2 ; Có được công thức thức ăn công nghiệp có hiệu quả tốt hơn thức ăn hiện có, thay thế hoàn toàn thức ăn tươi nuôi tôm hùm thương phẩm;  Xây dựng được quy trình công nghệ nuôi thâm canh tôm hùm thương phẩm trong hệ thống tuần hoàn bằng thức ăn công nghiệp, tỉ lệ sống ≥ 80 %; năng suất 5 - 7 kg tôm/ m2 ; lượng nước thay trong tháng < 35 %; FCR < 4,2; kiểm soát được một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên tôm hùm bông; được hội đồng KHCN cấp Bộ đề nghị công nhận tiến bộ kỹ thuật.

Nuôi thâm canh; Tôm hùm; Thức ăn công nghiệp; Kiểm soát bệnh nguy hiểm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

17148