Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTKHCN.041/19

2021-24-635/KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột protein và peptide có hoạt tính chống oxi hóa hỗ trợ giảm đường huyết từ bèo Lemnoideae

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Trần Chí Hải

ThS. Đỗ Mai Nguyên Phương; PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh; TS. Cao Xuân Thủy; ThS. Hà Thị Thanh Nga; TS. Dương Hữu Huy; ThS. Đinh Thị Hải Thuận; ThS. Nguyễn Phú Đức; TS. Phan Thế Duy; ThS. Trần Thị Hồng Cẩm; Vũ Trung Anh; Nguyễn Ngô Tuấn Thành; Trần Quốc Trung; Trần Lê Anh Thư; ThS. Đỗ Văn Thắng

Dược học

01/01/2019

01/12/2020

2020

TP. Hồ Chí Minh

181 tr.

Tổng quan về công nghệ và sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng có thành phần nguyên liệu được chế biến từ bèo Lemnoideae. Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi trồng bèo Lemnoideae đáp ứng yêu cầu sử dụng ngành thực phẩm và phù hợp điều kiện Việt Nam; quy trình công nghệ phù hợp với quá trình trích ly và tinh sạch protein từ bèo Lemnoideae; quy trình công nghệ phù hợp với quá trình thủy phân protein và phân đoạn peptide từ bèo Lemnoideae; quy trình công nghệ sấy tạo sản phẩm dạng bột; quy trình công nghệ sản xuất bột protein và peptide từ bèo Lemnoideae. Phân tích, đánh giá tính chất chức năng và hoạt tính chống oxi hóa của bột protein và peptide từ bèo Lemnoideae. Thử nghiệm tiền lâm sàng để đánh giá khả năng giảm đường huyết của bột protein và peptide từ bèo Lemnoideae. Ứng dụng bột protein và peptide từ bèo Lemnoideae trong sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở tự công bố chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm chế biến từ bèo Lemnoideae.

Bột protein; Bột peptide; Hoạt tính; Chống oxi hóa; Hỗ trợ giảm đường huyết; Thực phẩm; Thực phẩm chức năng; Sản xuất; Nguyên liệu chế biến; Bèo Lemnoideae; Công nghệ

24 Lý thường Kiệt, Hà Nội

18895