• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐT.11.19/CNSHCB

2022-66-0373/NS-KQNC

Nghiên cứu công nghệ sản xuất hoạt chất nhân sâm Saponin Rh Rg và chế phẩm adenosine cordycepin Polysaccharide protein trọng lượng phân tử thấp từ Cordyceps militaris

Viện Hóa học - Vật liệu

Bộ Quốc phòng

Quốc gia

TS. Trịnh Đắc Hoành

TS. Trần Đức Phấn, PGS. TS. Bùi Thị Nhung, Bác sĩ. ThS. Nguyễn Văn Phú, ThS. Nguyễn Đức Điển, ThS. Lê Huy Hoàng, ThS. Vũ Duy Nhàn, TS. Lê Đức Anh, CN. Chu Nguyễn Mai Phương, CN. Trần Văn Khanh, TS. Nguyễn Thị Hương, TS. Đinh Thế Dũng, ThS. Nguyễn Thị Nhàn, ThS. Phạm Tuấn Anh, ThS. Khuất Hoàng Bình, ThS. Nguyễn Thu Hương, ThS. Phạm Thu Hạnh, ThS. Phạm Như Hoàn, ThS. Phạm Xuân Thạo, ThS. Ngô Văn Hoành, KS. Phan Văn Cường, ThS. Đinh Văn Long, ThS. Đoàn Tuấn Anh, KS. Phan Thế Thu, CN. Nguyễn Văn Đồng, ThS. Ngô Minh Tiến, ThS. Đỗ Thị Thủy, CN. Trần Thị Nguyệt, ThS. Nguyễn Đình Dương, ThS. Nguyễn Văn Sơn, ThS. Nguyễn Việt Hưng, TS. Phùng Xuân Thịnh, TS. Nguyễn Văn Cành, TS. Nguyễn Hữu Vân, TS. Phạm Quang Thuần, ThS. Đỗ Vĩnh Trường, KS. Vũ Thành Đồng

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

01/01/2019

01/06/2021

2022

Hà Nội

320 tr. + phụ lục

Sử dụng công nghệ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm mà vẫn giữ được các tính chất cần thiết bằng các tác động sinh học, hóa học, vật lý nhằm cho phép kéo dài thời gian sử dụng, phân phối và lưu trữ, cung cấp thêm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, việc bổ sung và cải thiện hương vị, màu sắc, trạng thái... của sản phẩm phẩm cũng nhằm nâng tình hấp dẫn và tiện lợi cho sản phẩm. Bên cạnh đó, việc sinh ra lợi nhuận  kinh tế, tạo điều kiện việc làm cho nhiều nhân lực cũng là những ưu điểm nổi bật của nền công nghiệp này.

Tuổi thọ; Nhân sâm Saponin Rh; Chế phẩm adenosine; Cordycepin; Polysaccharide; Protein

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20603