Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu công nghệ và thiết bị phá kết tinh mật ong bằng sóng siêu âm

Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Lê Anh Đức

ThS. Nguyễn Xuân Quang; ThS. Phạm Văn Toản; TS. Nguyễn Đức Khuyến; ThS. Nguyễn Hải Đăng; ThS. Võ Lâm Chương; ThS. Nguyễn Văn Lành; ThS. Nguyễn Hữu Hòa; KS. Nguyễn Nam Quyền

Khoa học công nghệ chăn nuôi khác

01/07/2017

01/12/2018

2018

TP. Hồ Chí Minh

94 tr. + Phụ lục

Quy hoạch thực nghiệm đã xây dựng các phương trình mô tả ảnh hưởng của chế độ phá kết tinh, bao gồm nhiệt độ xử lý và công suất siêu âm đến hiệu quả quá trình phá kết tinh và chất lượng sản phẩm. Chế độ làm việc hợp lý của thiết bị và quy trình công nghệ phá kết tinh mật ong bằng sóng siêu âm đã được xác định. Để quá trình phá kết tinh mật ong bằng sóng siêu được diễn ra nhanh hơn, mật ong cần được sự hỗ trợ gia nhiệt. Trên cơ sở các kết quả sản xuất thử nghiệm tại công ty chế biến mật ong, các kết quả đã được ghi nhận và so sánh đánh giá chất về hiệu quả xử lý, tiêu hao năng lượng và chất lượng sản phẩm của giải pháp này so với phương pháp phá kết tinh mật ong dùng nhiệt kết hợp đảo trộn hiện đang sử dụng. Kết quả cho thấy chất lượng mật ong khi phá kết tinh bằng sóng siêu âm cao hơn so với khi xử lý bằng phương pháp dùng nhiệt hiện nay, bên cạnh đó còn rút ngắn được thời gian xử lý và tiêu thụ năng lượng riêng cho quá trình xử lý.

Mật ong; Phá kết tinh; Siêu âm;

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0211-2018