liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

106.06-2010.63

2014 - 02 - 397

Nghiên cứu đặc điểm tinh bột và bản chất di truyền các gen liên quan đến quá trình tổng hợp tinh bột nội nhũ ở các giống lúa địa phương miền Trung Việt Nam

Trung tâm Tài nguyên Thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Trần Danh Sửu

TS. Trần Thị Thu Hoài, TS. Nguyễn Lan Hoa, ThS. Đinh Bạch Yến, ThS. Hà Minh Loan

Cây lương thực và cây thực phẩm

2013

Hà Nội

phụ lục

Nghiên cứu đặc điểm tình bột ở các giống lúa địa phương Việt Nam, gồm: Các định hàm lượng amyloza, độ phân hủy kiềm; phân tích phân bố chiều dài chuỗi amylopectin và quan hệ giữa sự phân bố này với độ phân hủy kiềm ở các giống lúa nghiên cứu. Nghiên cứu biểu hiện của một số enzym tổng hợp tinh bột và gen liên quan đến quá trình tổng hợp tính bột ở các giống lúa nghiên cứu; phân tích mức độ biểu hiện của enzyme GBSS và SSIIa bằng chỉ thị SNP (single nucleotide polymorphisms) ở các giống lúa nghiên cứu.

Tinh bột; Di truyền; Giống lúa; Nghiên cứu; Miền Trung Việt Nam

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

10497