liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu đánh giá mức độ lan truyền các chất ô nhiễm của nước thải sản xuất chế biến đường tinh bột mì cao su ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm tỉnh Tây Ninh Đề xuất các giải pháp quản lý và biện pháp khắc phục ô nhiễm nước ngầm

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Tây Ninh

UBND Tỉnh Tây Ninh

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Phước Dân

ThS. Nguyễn Hoàng, CN. Ngô Đức Hà, CN. Trần Khắc Phục, CN. Huỳnh Võ Tuyết Hân, TS. Nguyễn Kỳ Phùng, KS. Nguyễn Thị Lệ, ThS. Bùi Đan Trường, KS. Dương Thị Vân Lê, KS. Trần Nguyễn Minh Châu, KS. Võ Thị Phương Trâm

Kỹ thuật môi trường và địa chất, địa kỹ thuật

2006

2007

Tây Ninh

138 tr + phụ lục

Kết quả chạy mô hình lan truyền ô nhiễm cho thấy nồng độ BOD của tấng 1 và tầng bị ô nhiễm BOD cao hơn nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Để cải tạo chất lượng nước ngầm đòi hỏi các hồ xử lý phải được chống thấm và xử lý nước thải đạt hiệu quả khử COD trên 90%. Để giảm thiểu việc khai thác nước ngầm, giảm nhu cầu dùng nước, tăng cường nước bổ cập, cung cấp thêm các nguồn nước khác thay thế nguồn nước ngầm.

ô nhiễm, chế biến đường, bột mì, chất lượng nước ngầm

VN-SKHCNTHN