• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

05/GCN-KQMV

Nghiên cứu giá trị dinh dưỡng dược học của mật ong hoa ngũ gia bì tại huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn

Trường Đại học khoa học

UBND Tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh/ Thành phố

TS. Hoàng Lâm

TS. Bùi Minh Quý; PGS.TS. Phạm Thế Chính; ThS. Hoàng Thị Thanh; TS. Vương Trường Xuân; ThS. Nguyễn Thị Thu Thúy; TS. Khiếu Thị Tâm; TS. Đào Thị Nhung; PGS.TS. Phạm Thị Thắm; TS. Nguyễn Đình Vinh

Khoa học nông nghiệp

01/09/2019

01/12/2020

2020

Thái Nguyên

63 tr

Nghiên cứu xác định các chỉ tiêu chất lượng của mật ong Ngũ gia bì về độ PH, hàm lượng nước, chất rắn không tan, hàm lượng HMF, độ axit tự do, hàm lượng đường, hàm lượng vitamin, khoáng chất... Nghiên cứu xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, xác định các chỉ tiêu vi sinh vật có trong mật ong Ngũ gia bì. Nghiên cứu giá trị dược học của mật ong Ngũ gia bì, phân tích thử nghiệm hoạt tính chống oxy hóa,hoạt tính chống khuẩn, chống nấm, hoạt tính gây độc tế bào của mật ong.

ngũ gia bì; mật ong; dược học

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn

LSN-2021-005