Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu khả năng kháng vi sinh của dịch chiết vỏ trái măng cụt (Garcinia mangostana) và thử nghiệm tạo sản phẩm nước xúc miệng

Trường đại học Thủ Dầu Một

UBND Tỉnh Bình Dương

Cơ sở

Nguyễn Ngọc Ly

Vũ Hoàng Yến

Khoa học tự nhiên

01/03/2021

01/07/2021

2022

Bình Dương

Đề tài được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng kháng vi sinh vật của dịch chiết vỏ quả măng cụt; thử nghiệm tạo sản phẩm nước xúc miệng từ dịch chiết vỏ quả măng cụt. Kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ trái măng cụt chiết với nước cho hiệu quả kháng vi sinh vật tốt hơn so với chiết bằng ethanol. Trong các chủng nấm thí nghiêm, dịch chiết nước chỉ kháng Fusarium sp. với đường kính vòng kháng đạt 2,4 mm. Trong khi đó, đường kính vòng kháng Bacillus sp. và Staphylococcus aureus của dịch chiết nước lần lượt đạt 2,4 mm, 4,8 mm và 4,2 mm. Hiệu quả kháng Staphylococcus aureus thu được tốt nhất khi chiết vỏ trái măng cụt với hệ dung môi 7 nước : 3 ethanol, nhiệt độ 50 oC trong 5 giờ, đường kính vòng kháng khuẩn đạt 9,6 mm.

Măng cụt; Nước xúc miệng

BDG-2022-002