Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-250

Nghiên cứu nuôi tôm càng xanh Macrobrachium rosenbergii (DEMAN) thương phẩm theo phương pháp gián đoạn từ Postlarval

Bộ Thủy sản, Viện NCNTTS II

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Phạm Văn Tình,

Nuôi trồng thuỷ sản

1990

31 tr.+ PL

Nghiên cứu kỹ thuật nuôi tôm càng xanh thương phẩm bao gồm các nội dung chủ yếu như chỉ tiêu thủy hóa và thủy sinh, O2, nhiệt độ, pH, phytoplankton của môi trường nước, tiêu chuẩn ao nuôi, mật độ thả nuôi, năng suất, thức ăn. Trên cơ sở những kết qủa nghiên cứu thử nghiệm và phân tích hiệu qủa kinh tế đã đề xuất quy trình kỹ thuật nuôi tôm càng xanh Mirosenbergii theo phương pháp gián đoạn từ Postlarval với những chỉ tiêu chính như: về nguồn nước phải đảm bảo pH 6-8, độ kiềm 15mg/l, Ca 3-5mg/l, Fe 0,05-0,2mg/l, N 0,1-0,4mg/l, O2 4mg/l, CO2 3mg/l, T*o 25-30*oC; về ao nuôi cần có đáy phẳng, cống thoát, ít bùn, độ rộng 2000-3000m*2, độ sâu 1-4m, độ nghiêng 0,5-1; ao nuôi cần được cải tạo kỹ bằng bón vôi, bón phân; mật độ thả tôm giống postlarval 10-12 con/m*2, đối với tôm giống juvenlie 5-6 con/m*2; nên thả ghép với cá mè trắng mật độ 1 con/3-4m*2; thức ăn có dạng viên và có hàm lượng protein 22-26, lipit 3-4, mỗi ngày cho ăn 2 lần, thời gian nuôi 7-9 tháng

Tôm càng xanh; Nuôi tôm; Macrobrachium rosenbergii; Phương pháp gián đoạn; Postlarval

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

836