Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2016-24-414

Nghiên cứu phân lập hoạt chất mangiferin từ lá cây Dó bầu Aquilaria crassna Pierre và bào chế sản phẩm ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng

Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Nguyễn Ngọc Thanh

ThS. Nguyễn Thị Thu Hương, TS. Lê Đăng Quang, KS. Đoàn Thị Xuân Liễu, KS. Nguyễn Thị Hoa, TS. Nguyễn Văn Tài

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/2014

12/2015

2016

Hà Nội

72 + phụ lục

Khảo sát lựa chọn cây Dó bầu Aquilaria crassna Pierre theo các vùng nguyên liệu hiện có ở Việt Nam. Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ chiết mangiferin từ lá Dó bầu. Thử nghiệm một số hoạt tính sinh học của hợp chất mangiferin. Xây dựng tiêu chuẩn cở sở cho hoạt chất Mangiferin. Nghiên cứu bào chế thử nghiệm một sản phẩm dạng thực phẩm chức năng có chứa hoạt chất Mangiferin. Bào chế 01 kg sản phẩm thực phẩm chức năng. Từ đó làm cơ sở Nghiên cứu xác lập công nghệ tối ưu chiết, tách mangiferin và bào chế sản phẩm ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng từ lá cây Dó bầu.

Nghiên cứu phân lập; Hoạt chất mangiferin; Lá cây bó dầu; Bào chế sản phẩm; Sản xuất; Thực phẩm chức năng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

12253