liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2021-60-1231/KQNC

Nghiên cứu phát triển cây riềng ấm (Alpinia zerumbet Pers) để sản xuất nguyên liệu làm thực phẩm chức năng

viện nghiên cứu và phát triển vùng

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

TS. Phạm Thị Mỹ Phương

PGS. TS. Lê Tất Khương; PGS. TS. Lê Danh Tuyên; ThS. Nguyễn Ngọc Quý; ThS. Đoàn Văn Tú; ThS. Đỗ Thị Bảo Hoa; TS. Phạm Thị Vân Anh; PGS. TS. Vũ Thị Thu Hiền; ThS. Phan Lệ Nga; TS. Bùi Thị Nhung

Cây công nghiệp và cây thuốc

01/01/2018

01/06/2020

2020

Hà Nội

130 tr. + phụ lục

Phát triển cây riềng ấm trong điều kiện sinh thái Việt Nam để làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng. Nghiên cứu đề xuất được quy trình nhân giống, trồng, chăm sóc và sản xuất bột lá riềng ấm. Đánh giá được độc tính cấp, độc tính bán trường diễn của bột lá riềng ấm. Nghiên cứu hoạt tính sinh học trong việc giảm glucose trong máu trên thực nghiệm của bột lá riềng ấm. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho bột riềng ấm. Các kết quả nghiên cứu thu được làm cơ sở khoa học cho việc phát triển cây riềng ấm ở Việt Nam làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm chức năng.

Cây riềng ấm; Nguyên liệu; Thực phẩm chức năng; Sản xuất; Nhân giống; Alpinia zerumbet. Pers

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19492