Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

ĐTCB.07/18/VKHKTHN

2020-60-1359/KQNC

Nghiên cứu phát triển kỹ thuật đồng vị (C-13 và O-18) hỗ trợ phát hiện nguồn gốc nông sản (Táo)

Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

ThS. Hà Lan Anh

KS. Vũ Hoài, ThS. Võ Thị Anh, ThS. Nguyễn Thị Hồng Thịnh, ThS. Phạm Bảo Ngọc, ThS. Nguyễn Thị Oanh, CN. Đoàn Thúy Hậu, CN. Nguyễn Văn Khánh

01/01/2018

01/09/2020

2021

Hà Nội

90 tr. + phụ lục

Tổng quan về ứng dụng kỹ thuật đồng vị trong nghiên cứu xác định nguồn gốc thực phẩm. Tìm hiểu thông tin về các loại sản phẩm táo nhập khẩu và hiện trạng vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm ở Việt nam. Xây dựng quy trình phân tích tỷ số đồng vị  2H trong nước táo tươi trên hệ phổ kế laser LWIA-24D. Xây dựng quy trình phân tích tỷ số đồng vị  18O trong nước táo tươi trên hệ phổ kế laser LWIA-24D. Xây dựng quy trình phân tích tỷ số đồng vị  13C trong thịt và vỏ táo trên hệ phổ kế tỷ số đồng vị EA – IRMS. Xử lý mẫu và phân tích tỷ số đồng vị  2H,  18O trong mẫu nước của 25 loại sản phẩm táo nhập khẩu trên thị trường Việt Nam. Xử lý mẫu và phân tích tỷ số đồng vị  13C trong thịt và vỏ của 25 loại sản phẩm táo nhập khẩu trên thị trường Việt Nam Nội dung. Xây dựng quy trình đánh giá xuất xứ nông sản táo nhập khẩu.

Kỹ thuật đồng vị; Táo nhập khẩu; Nguồn gốc xuất xứ; Nông sản; Phổ kế laser

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

18259