liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

97-0118

Nghiên cứu phát triển và sử dụng có hiệu quả nguồn thức ăn bộ đậu nguồn phụ phẩm công nông nghiệp và xây dựng qui trình công nghệ chế biến nâng cao giá trị dinh dưỡng của chúng làm thức ăn gia súc

Viện Chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Bùi Văn Chính, PTS

Chăn nuôi

1991

1995

1995

Hà Nội

20

Chọn lọc các cây bộ đậu và kỹ thuật canh tác chúng để đạt năng suất sinh khối cao thích hợp với điều kiện sinh trưởng ở nước ta và sử dụng chúng một cách có hiệu quả cho chăn nuôi. Nghiên cứu phương pháp chế biến, dự trữ thân lá lạc, dây lang, bã dứa, ngọn dưa, lá tràm tai tượng làm thức ăn gia súc. Hoàn thiện quy trình chế biến và sử dụng rơm, thân cây ngô già, chế biến tảng urê - rỉ mật cũng như sử dụng các phụ phẩm của công nghiệp đường (rỉ mật, bã mía) làm thức ăn gia súc, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật và tổ chức thử nghiệm các kết quả nghiên cứu của đề tài vào các hộ nông dân

Thức ăn họ đậu; Phụ phẩm công nông nghiệp; Thức ăn gia súc; Thức ăn chăn nuôi; Cây bộ đậu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

2992