liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu qui trình chiết xuất tạo chế phẩm tinh chè xanh từ phế phẩm của quá trình sản xuất chè Thái Nguyên

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Thị Thanh Hương

Kỹ thuật thực phẩm

2016

Thái Nguyên

122 tr. + PL

Xây dựng qui trình chiết xuất và tạo chế phẩm tinh chè Thái Nguyên bằng dung môi rẻ tiền, an toàn và quy trình có tính khả thi, phù hợp với điều kiện Việt Nam. Xác định thành phần hóa học chính của chế phẩm tinh chè Thái Nguyên. Chế tạo được chế phẩm tinh chè Thái Nguyên với các chỉ tiêu được công bố: hoạt tính chống oxi hóa, một số chỉ tiêu gây độc tế bào, độc tính cấp trên động vật thực nghiệm. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của chế phẩm tinh chè Thái Nguyên; qua đó định hướng cho việc sử dụng chế phẩm tinh chè Thái Nguyên làm nguyên liệu cho thực phẩm chức năng, nước giải khát hoặc phụ gia thực phẩm một cách khoa học và hiệu quả.

Chè Thái Nguyên; Tinh chất chè xanh; Phụ gia thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

TNN-0014-2017