liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CNHD.ĐT. 073/16-18

2019-24-1215/KQNC

Nghiên cứu quy trình công nghệ chiết tách Lentinan từ nấm hương (Lentinula edodes) làm nguyên liệu sản xuất các thực phẩm chức năng

Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam

Bộ Công Thương

Quốc gia

ThS. Hoàng Phương Lan

ThS. Nguyễn Thị Lan Anh, ThS. Nguyễn Hà Việt, ThS. Hoàng Danh Dự, TS. Lê Đăng Quang, Kỹ sư. Nguyễn Đức Minh

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

01/06/2016

01/12/2018

2019

Hà Nội

156 tr. + phụ lục

Đánh giá và xây dựng tiêu chuẩn nguyên liệu. Xây dựng quy trình công nghệ chiết xuất Lentinan từ nấm hương khô quy mô 20 kg nguyên liệu khô/mẻ với hiệu suất chiết ≥80%. Hồ sơ xác định cấu trúc sản phẩm và đánh giá tác dụng sinh học. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của Lentinan. Đánh giá độc tính cấp và bán trường diễn của Lentinan. Đánh giá độ ổn định của Lentinan. Xây dựng quy trình công nghệ chiết tách Lentinan từ nấm hương khô qui mô 20 kg nguyên liệu khô/mẻ với hiệu suất chiết ≥80%, sản phẩm đạt tiêu chuẩn dùng làm nguyên liệu sản xuất các thực phẩm chức năng.

Nghiên cứu; Quy trình; Công nghệ chiết tách; Lentinan; Nấm hương; Lentinula edodes; Nguyên liệu; Sản xuất; Thực phẩm chức năng

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

16775