liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CNHD.ĐT.054/14-16

2017-52-918

Nghiên cứu quy trình ổn định chiết xuất phân đoạn giàu hợp chất flavonoid và xanthon từ lá cây Xakê và vỏ quả Măng cụt

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

PGS.TS. Trần Thu Hương

TS. Lê Huyền Trâm, TS. Nguyễn Tuấn Anh, DS. Hồ Đức Cường, TS. Trần Thị Minh, ThS. Đinh Thị Thu Hiền, ThS. Nguyễn Thị Minh Thu, TS. Trần Thượng Quảng, TS. Nguyễn Tiến Đạt, TS. Đỗ Thị Thảo

Hoá dược học

06/2014

12/2016

2017

Hà Nội

2369 tr.

Khảo sát, thu thập mẫu và xử lý các mẫu thực vật. Xây dựng quy trình chiết tách, tạo các dịch chiết tổng của lá cây Xakê và vỏ quả Măng cụt với dung môi etanol ở các điều kiện khác nhau. Xây dựng quy trình chiết tách, tạo các dịch chiết phân đoạn của lá cây Xakê với các dung môi có độ phân cực khác nhau. Xây dựng quy trình chiết tách, tạo các dịch chiết phân đoạn của vỏ quả Măng cụt với các dung môi có độ phân cực khác nhau. Nghiên cứu chiết xuất phân đoạn giàu flavonoid và phân lập các hợp chất flavonoid từ lá cây Xakê bằng các phương pháp sắc ký. Nghiên cứu chiết xuất phân đoạn giàu xanthon từ vỏ quả Măng cụt bằng các phương pháp sắc ký. Nghiên cứu điều chế vật liệu hấp phụ mao quản xốp γ-Al2O3, xác định các thông số đặc trưng cho chất hấp phụ mao quản xốp γ-Al2O3 bằng các phương pháp hóa lý hiện đại. Nghiên cứu tạo phân đoạn giàu flavonoid từ lá cây Xakê bằng vật liệu γ-Al2O3 tự chế tạo. Nghiên cứu tạo phân đoạn giàu xanthon từ vỏ quả Măng cụt bằng vật liệu γ-Al2O3 tự chế tạo. Nghiên cứu hoạt tính sinh học của dịch chiết lá Xakê và dịch chiết vỏ quả Măng cụt. Xác định hàm lượng hoạt chất trong các dịch chiết bằng phương pháp phân tích HPLC. Nghiên cứu quy trình tạo chế phẩm từ các đối tượng nghiên cứu. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho chế phẩm, thẩm định TCCS và nghiên cứu độ ổn định của chế phẩm. Nghiên cứu an toàn chế phẩm: độc tính cấp, độc tính bán trường diễn.

Hợp chất Flavonid; Cây Xakê; Quả Măng cụt

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

14109