liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Trèn Bầu (Ompok bimaculatus) tại An Giang

Trường đại học An Giang

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Lê Văn Lễnh

Phan Phương Loan; Trần Kim Hoàng; Phan Thị Thanh Vân; Đặng Thế Lực; Chau Thi Đa; Lê Công Quyền; Nguyễn Hoàng Huy; Lê Đức Duy

Nuôi trồng thuỷ sản

2021

An Giang

128 tr.

Hoàn thiện quy trình sản xuất giống cá Trèn bầu đạt yêu cầu về nuôi vỗ thành thục trong ao > 70% và kích thích sinh sản bán nhân tạo. Kỹ thuật ương cá bột lên cá giống chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ 1 đến 30 ngày tuổi, tỷ lệ sống > 30%; giai đoạn 2 từ 31 đến 90 ngày tuổi, tỷ lệ sống > 50%. Xây dựng quy trình nuôi thương phẩm cá Trèn bầu trong lồng bè đạt tỷ lệ sống > 60%, FCR từ 2,0 – 2,5 đối với thức ăn công nghiệp và 4,0 – 5,0 đối với thức ăn cá tạp, kích cỡ trung bình 100 g /con, năng suất 04 – 05 kg /m3. Ghi nhận bệnh trong quá trình ương giống và nuôi thương phẩm cá Trèn bầu. Xây dựng 02 mô hình điểm (1) sản xuất giống và (2) nuôi thương phẩm cá Trèn bầu. Đề xuất các định hướng và giải pháp phát triển mô hình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Trèn bầu trên địa bàn tỉnh An Giang. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Bảo tồn và phát triển nguồn gene cá Trèn bầu trong tỉnh An Giang. 

Sản xuất giống; Nuôi thương phẩm; Cá Trèn Bầu; Kỹ thuật

AGG-004-2022