ĐTXH01/21

02/2024/KQNC

Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch cộng đồng đặc thù gắn với bảo tồn rạn san hô Hòn Yến và quần thể đá đĩa tỉnh Phú Yên

Trường Đại học Quy Nhơn

UBND Tỉnh Phú Yên

TS. Nguyễn Hữu Xuân

Nguyễn Thị Ngạn; Phạm Trung Lương; Ngô Anh Tú; Phan Thái Lê; Nguyễn Trọng Đợi; Nguyễn Đức Tôn; Nguyễn Thị Huyền; Đỗ Cao Trí; Nguyễn Danh Hạnh

Địa lý kinh tế và văn hoá

01/03/2021

01/08/2023

Trường Đại học Quy Nhơn

252 tr

Mục tiêu chung: Xác lập cơ sở khoa học xây dựng mô hình DLCĐ gắn với bảo tồn các giá trị tự nhiên đặc sắc riêng của tỉnh, góp phần bảo vệ tài nguyên, môi trường du lịch, đặc biệt là rạn san hô Hòn Yến và quần thể đá đĩa, tăng cường quảng bá, đẩy mạnh PTDL Phú Yên theo hướng bền vững. Mục tiêu cụ thể: 02 mô hình DLCĐ với SPDL đặc thù gắn liền việc bảo tồn rạn san hô Hòn Yến và quần thể đá đĩa tỉnh Phú Yên trên cơ sở xác lập căn cứ khoa học và thực tiễn về DLCĐ và mô hình DLCĐ của địa phương. Đề xuất được một số chính sách và giải pháp cụ thể nhằm vận hành có hiệu quả mô hình DLCĐ gắn với SPDL đặc thù tại Hòn Yến và Gành Đá Đĩa tỉnh Phú Yên và góp phần tăng cường quảng bá điểm đến Hòn Yến và quần thể đá đĩa tỉnh Phú Yên. Những nội dung nghiên cứu chính của đề tài đã được thể hiện trong Thuyết minh đề cương bao gồm: Nghiên cứu cơ sở lý luận mô hình DLCĐ gắn với SPDL đặc thù tỉnh Phú Yên. Đánh giá thực trạng và xác định những vấn đề đặt ra cho phát triển DLCĐ tại Hòn Yến và quần thể đá đĩa tỉnh Phú Yên. Nghiên cứu, đánh giá tài nguyên cho phát triển DLCĐ tại Hòn Yến và quần thể đá đĩa tỉnh Phú Yên. Xây dựng, chuyển giao mô hình DLCĐ tại Hòn Yến và Gành Đá Đĩa tỉnh Phú Yên. Nghiên cứu đề xuất chính sách, giải pháp và Xây dựng công cụ, ấn phẩm quảng bá, truyền thông cho PTDL cộng tại Hòn Yến và Gành Đá Đĩa.

Hoàn Yến; Gành đá đĩa; Du lịch cộng đồng; Rạn san hôl; Quần thể đá đĩa

Sở Khoa học và Công nghệ