liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu quy trình sản xuất nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

UBND Tỉnh Bến Tre

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Bạch Long Giang

PGS.TS Lê Thị Hồng Nhan; ThS. Cao Văn Trọng; TS. Lê Xuân Tiến; TS. Mại Huỳnh Cang; ThS. Võ Thị Thanh Hà; ThS Nguyễn Thị Kim Phương; CN. Trần Thiện Hiền; ThS. Nguyễn Thị Thương; CN. Nguyễn Phú Thương Nhân; KS. Lê Tấn Huy; KS. Nguyễn Thị Cẩm Trinh

Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

01/07/2017

01/10/2018

2018

TP. Hồ Chí Minh

106 tr.

Phân tích các tính chất đặc trưng của nguyên liệu dầu dừa (thông số vật lý, thông số hoá lý, hoá học..). Xây dựng thành công quy trình sản xuất nước rửa tay từ dầu dừa ổn định, phù hợp với điều kiện của Việt Nam, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm mỹ phẩm, xây dựng mô hình tối ưu hoá và đưa ra phương trình thực nghiệm, kiểm tra và đánh giá độ tương thích của phương trình. Nghiên cứu và hoàn thiện 05 công thức sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa (nghiên cứu phối màu, bổ sung hương,…) đạt yêu cầu về hiệu quả tẩy rửa, cảm quan, kháng khuẩn... Nghiên cứu tính toán, thiết kế thiết bị sản xuất nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa, tiến hành lắp đặt và chạy vận hành thử nghiệm thiết bị sản xuất quy mô 40 lít/mẻ (80 lít/ngày). Sản phẩm nước rửa tay dưỡng da từ dầu dừa được phân tích và đánh giá chất lượng ngoại quan; tính chất vật lý (pH, độ nhớt, khả năng tạo bọt); tính chất cảm quan khi sử dụng; khả năng kháng khuẩn; khả năng kích ứng da; tính mẫn cảm (dị ứng da); độ bền sản phẩm và tiến hành kiểm tra các tính chất của sản phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Tổ chức tập huấn vận hành và chuyển giao cho Công Ty TNHH Chế Biến Sản Phẩm Dừa Cửu Long.

Dầu dừa; Nước rửa tay dưỡng da; Quy trình sản xuất; Thiết kế; Thiết bị; Sản phẩm an toàn

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

BTE-006-2019