liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu sản xuất bột trà xanh giàu polyphenol cafein EGCG từ lá cây trà (Camellia Sinensis) và ứng dụng trong thực phẩm mỹ phẩm

Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

GS.TS. Đống Thị Anh Đào

KS. Nguyễn Thị Nguyên; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh; KS. Nguyễn Thị Thanh Phượng; ThS. Lê Thị Thúy; CN. Nguyễn Thắng

Kỹ thuật thực phẩm

01/09/2019

01/07/2021

2021

TP. Hồ Chí Minh

174 tr.

Xử lý nguyên liệu bằng nhiệt để bất hoạt enzym: nhiệt độ cao như chần hoặc hấp, nhiệt độ thấp bằng phương pháp lạnh đông. Giảm hàm ẩm của nguyên liệu đến hàm ẩm tới hạn bằng phương pháp sấy nhiệt đối lưu hoặc sấy bằng vi sóng chuẩn bị cho quá trình nghiền. Tạo bột mịn cho nguyên liệu đã sấy bằng phương pháp nghiền: nghiền bi, nghiền búa, nghiền bằng lưỡi dao. Trích ly các hoạt chất và thành phần dinh dưỡng ra khỏi nguyên liệu bằng hệ dung môi ethanol-nước và hệ enzym thủy phân có thể kết hợp với phương pháp vật lý như siêu âm, vi sóng. Áp dụng bột trà xanh bảo quản bánh tươi (bánh bông lan) và xúc xich tươi thay thế chất bảo quản tổng hợp hóa học.
 

Bột trà xanh; EGCG; Cây trà; Camellia Sinensis

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-028-2022