liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-148

Nghiên cứu sản xuất chế phẩm alfa-amylaza qui mô công nghiệp

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Đỗ Thị Giang,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

1986

87 tr.

Quá trình lên men chế phẩm được thực hiện trên qui mô nồi lên men 5m*3, công suất 20-30 tấn chế phẩm bột/năm hoặc 1000m*3 chế phẩm dịch/năm. Kết quả: 1- Đã chọn được chủng Bac. Subtilis T2 là chủng có hoạt lực alfa-amylaza cao; 2- Xác định được các thông số kỹ thuật để lên men qui mô SX thử như môi trường lên men, giống cấp I, Cấp II, thời gian nhân giống, tỷ lệ giống, thời gian lên men cho hiệu suất alfa-amylaza, pH thích hợp, chế độ thanh trùng, chế độ thông khí... đạt kết quả ổn định; 3- Đã tạo được 2 dạng chế phẩm: dung dịch và dạng bột có hoạt lực trung bình 600SKB/ml và 6000SKB/g, điều kiện hoạt động thích hợp: to = 70-85oC, pH = 6-7, chế phẩm có hoạt lực ổn định 6-12 tháng ở nhiệt độ thường. Đã ứng dụng chế phẩm cho CN thực phẩm và cho rũ hồ vải trong CN dệt

Alfa-amylaza; Chế phẩm men; Công nghệ lên men

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

785