liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

218.2020.ĐT.BO

2023-24-1472/NS-KQNC

Nghiên cứu sản xuất đồ uống chức năng bằng phương pháp lên men sử dụng vi khuẩn Acetobacter có hoạt tính probiotic

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Bộ

ThS. Lê Văn Bắc

ThS. Nguyễn Minh Châu; ThS. Trần Hoàng Quyên; PGS.TS. Nguyễn La Anh; ThS. Đặng Thu Hương; KS. Phạm Linh Khoa; ThS. Đinh Huy Sơn; KS. Vũ Đức Mạnh; KS. Dương Thúy Quyên

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

01/10/2020

01/06/2023

2023

Hà Nội

140 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu, tuyển chọn chủng giống nấm men Saccharomyces và chủng vi khuẩn Acetobacter, có hoạt tính lợi khuẩn, trong môi trường lên men cho chất lượng cảm quan tốt, khả năng tồn tại tốt, có khả năng cộng sinh và thử nghiệm đánh giá khả năng cộng sinh với LAB. Xây dựng quy trình công nghệ trích ly các dịch chiết từ thảo mộc, nấm dược liệu và trái cây. Đồng thời nghiên cứu tạo dịch nền lên men từ các dịch trích ly và thành phần dinh dưỡng và tiến hành sản xuất thử nghiệm quy mô nhỏ.

Đồ uống chức năng; Vi khuẩn Acetobacter; Phương pháp lên men; Hoạt tính probiotic

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

23072