
- Nghiên cứu quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản phẩm nhiên liệu công nghệ từ cặn xà phòng
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất tá dược từ nguồn nguyên liệu xenluloza và các loại tinh bột sắn có trong nước
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống phân tích lưu lượng mạng nhằm phát hiện máy tính và thiết bị trong mạng nội bộ bị nhiễm mã độc
- Nghiên cứu chế tạo gang hợp kim độ bền cao mác GX 330NiCr42 làm đĩa nghiền phục vụ công nghiệp sản xuất giấy
- Chuyên đề: Vị trí vai trò chức năng và mô hình tổ chức đoàn TNCS trong hệ thống chính trị
- Chế tạo một số phần tử và thiết bị điều khiển đo lường quan trọng trên tàu thuỷ bằng phương pháp chuẩn module và ứng dụng các công nghệ tiên tiến - Hồ sơ chuẩn hoá: Module đo vạn năng
- Đánh giá kết quả đào tạo đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố đến năm 2025
- Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng sinh và tổng hợp saponin của rễ và mô sẹo giảo cổ lam (Gynostemma pentaphyllum) nuôi cấy bằng hệ thống bioreactor
- Phát triển năng lượng tái tạo ở UAE và Morocco - Gợi ý chính sách cho Việt Nam
- Đánh giá hiện trạng môi trường các bãi rác thuộc các huyện Vạn Ninh Ninh Hòa Diên Khánh và Cam Ranh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa Đề xuất các phương án cải tạo và xây dựng hệ thống quản lý rác thích hợp với qui mô cấp huyện



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
CS.030719151205
Nghiên cứu sản xuất nấm rơm (Volvariella volvacea) từ nguồn phụ phẩm thân dây khoai lang tại huyện Bình Tân
Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Vĩnh Long
UBND Tỉnh Vĩnh Long
Cơ sở
ThS. Trương Thị Mỹ Lộc
ThS. Trương Thị Mỹ Lộc, KS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, KS. Ngô Minh Tiến, ThS. Trương Thúy Liễu, ThS. Đinh Thị Hoài Phương
Cây lương thực và cây thực phẩm
01/09/2019
01/12/2020
2020
Vĩnh Long
45
- Khảo sát các tỷ lệ phối trộn giữa thân dây khoai lang và rơm để tạo nên loại cơ chất phù hợp nhất để sản xuất nấm rơm.
- Từ kết quả các nội dung đã thực hiện tiến hành so sánh hiệu quả kinh tế khi sử dụng 2 loại cơ chất: rơm và thân dây khoai lang trong sản xuất nấm rơm.
- Tổ chức hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả việc sử dụng phụ phẩm thân dây khoai lang để sản xuất nấm rơm nhằm thảo luận, đánh giá kết quả đề tài.
- Xây dựng quy trình khuyến cáo ban đầu dựa trên những kết quả thực tế thu được về việc sử dụng được được phụ phẩm thân dây khoai lang để sản xuất nấm rơm.
sản xuất nấm rơm; phụ phẩm thân dây khoai lang
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Vĩnh Long
VLG.CS009.2021-0000315