- Mở rộng phát triển cây dược liệu ba kích trên địa bàn huyện Tam Đảo
- Giải pháp quản lý và phát triển đội ngũ cán bộ công chức viên chức của thành phố Đà Nẵng đến năm 2015
- Thực trạng và giải pháp giảm nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Cà Mau
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng và sửa chữa kiến trúc tầng trên đường sắt
- Cơ sở lý luận cho việc xây dựng chế định về xử phạt vi phạm hành chính ở nước ta
- Xây dựng chương trình nội dung giảng dạy về quản lý công tác hành chính tư pháp ở Học viện HCQG
- Nghiên cứu ứng dụng các biện pháp nâng cao năng lực thử nghiệm thiết bị thu truyền hình số mặt đất DVB-T2
- Điều tra khảo sát về đề xuất giải pháp phòng trừ sâu xanh sâu khoang hại lạc ở Nghi Lộc
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình thâm canh chuối Tiêu hồng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị
- Nghiên cứu trồng thử nghiệm giống nho Hạ đen ứng dụng công nghệ sản xuất trong nhà màng tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ Bắc Giang
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
CS.030719151205
Nghiên cứu sản xuất nấm rơm (Volvariella volvacea) từ nguồn phụ phẩm thân dây khoai lang tại huyện Bình Tân
Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Vĩnh Long
UBND Tỉnh Vĩnh Long
Cơ sở
ThS. Trương Thị Mỹ Lộc
ThS. Trương Thị Mỹ Lộc, KS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, KS. Ngô Minh Tiến, ThS. Trương Thúy Liễu, ThS. Đinh Thị Hoài Phương
Cây lương thực và cây thực phẩm
01/09/2019
01/12/2020
2020
Vĩnh Long
45
- Khảo sát các tỷ lệ phối trộn giữa thân dây khoai lang và rơm để tạo nên loại cơ chất phù hợp nhất để sản xuất nấm rơm.
- Từ kết quả các nội dung đã thực hiện tiến hành so sánh hiệu quả kinh tế khi sử dụng 2 loại cơ chất: rơm và thân dây khoai lang trong sản xuất nấm rơm.
- Tổ chức hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả việc sử dụng phụ phẩm thân dây khoai lang để sản xuất nấm rơm nhằm thảo luận, đánh giá kết quả đề tài.
- Xây dựng quy trình khuyến cáo ban đầu dựa trên những kết quả thực tế thu được về việc sử dụng được được phụ phẩm thân dây khoai lang để sản xuất nấm rơm.
sản xuất nấm rơm; phụ phẩm thân dây khoai lang
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Vĩnh Long
VLG.CS009.2021-0000315