liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

CS.030719151205

Nghiên cứu sản xuất nấm rơm (Volvariella volvacea) từ nguồn phụ phẩm thân dây khoai lang tại huyện Bình Tân

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Vĩnh Long

UBND Tỉnh Vĩnh Long

Cơ sở

ThS. Trương Thị Mỹ Lộc

ThS. Trương Thị Mỹ Lộc, KS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, KS. Ngô Minh Tiến, ThS. Trương Thúy Liễu, ThS. Đinh Thị Hoài Phương

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/09/2019

01/12/2020

2020

Vĩnh Long

45

Đề tài khảo nghiệm bước đầu nhằm đề xuất phương pháp cơ bản xử lý phụ phẩm thân dây khoai lang thành cơ chất phù hợp để sản xuất nấm rơm.
- Khảo sát các tỷ lệ phối trộn giữa thân dây khoai lang và rơm để tạo nên loại cơ chất phù hợp nhất để sản xuất nấm rơm.
- Từ kết quả các nội dung đã thực hiện tiến hành so sánh hiệu quả kinh tế khi sử dụng 2 loại cơ chất: rơm và thân dây khoai lang trong sản xuất nấm rơm.
- Tổ chức hội thảo khoa học đánh giá hiệu quả việc sử dụng phụ phẩm thân dây khoai lang để sản xuất nấm rơm nhằm thảo luận, đánh giá kết quả đề tài.
- Xây dựng quy trình khuyến cáo ban đầu dựa trên những kết quả thực tế thu được về việc sử dụng được được phụ phẩm thân dây khoai lang để sản xuất nấm rơm.

sản xuất nấm rơm; phụ phẩm thân dây khoai lang

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Vĩnh Long

VLG.CS009.2021-0000315