Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng từ cám gạo đã tách lipid

Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

GS. TS. Lê Văn Việt Mẫn

Kỹ thuật thực phẩm

2017

TP. Hồ Chí Minh

98 tr.

Lúa là một loại cây nông nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần nội nhũ của hạt lúa (hạt gạo) được sử dụng chủ yếu như là nguồn lương thực chính còn phần cám gạo được xem là phụ phẩm và chưa được sử dụng hiệu quả. Mục đích của nghiên cứu này là tận dụng nguồn cám gạo tách lipid (DRB) để làm nguồn chất xơ bổ sung vào sản phẩm bánh quy đồng thời trích ly protein từ cám gạo tách lipid với dung môi là nước để sản xuất chế phẩm protein đậm đặc (DRBPC) chứa hỗn hợp albumin và globulin dùng trong công nghiệp thực phẩm.

Tách lipid; Dinh dưỡng; Cám gạo; Công nghệ thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-050-2020