- Nghiên cứu tác dụng bếp đun cải tiến cho vùng núi Hòa Bình
- Nghiên cứu qui trình tách chiết tinh chế các hợp chất có hoạt tính sinh học thuộc nhóm Saponin của bã hạt cây Du trà và thẻ nghiệm trong bảo quản một số loại quả có múi
- Nghiên cứu các biện pháp điều trị sốt rét ác tính nhằm ứng dụng vào các xã huyện tỉnh hạ thấp tỷ lệ tử vong sốt rét ác tính và tỷ lệ bệnh sốt rét 1986-1990
- Nghiên cứu thực trạng đổi mới sáng tạo mở và đề xuất các giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành chế biến - chế tạo ở Việt Nam
- Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia năm 2012-2013 phục vụ nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa chủ lực của Việt Nam
- Xác định tải lượng nước thải của một số ngành công nghiệp chính trong các KCN và KCX vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
- Tuyển chọn một số giống dưa vàng thơm Hà Lan tại Mộc Châu
- Đánh giá tài nguyên nước ngầm
- Những biện pháp về tài chính tín dụng để làm đòn bẩy công nghiệp hoá hiện đại hoá trên địa bàn huyện Ô Môn tỉnh Cần Thơ
- Hoàn thiện qui trình công nghệ sản xuất hạt giống và thâm canh hai giống lúa chất lượng cao P6 P290 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
32/GCN-SKHCN
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm Trung hòa vị và đánh giá tác dụng trong điều trị hội chứng dạ dày - tá tràng có Helicobacter pylori (+) tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thái Bình
Trường Đại học Y dược Thái Bình
UBND Tỉnh Thái Bình
Tỉnh/ Thành phố
TS. Đỗ Quốc Hương
PGS. TS. Phạm Thị Vân Anh; TS. Mai Phương Thanh; TS. Đậu Thùy Dương; TS. Vũ Duy Tùng; TS. Vũ Thanh Bình; TS. Bùi Thị Bình; ThS. Lưu Thị Trang Ngân; ThS. Nguyễn Phan Hằng; ThS. Nguyễn Thị Thanh; ThS. Bùi Thị Thao; TS. Nguyễn Minh Phúc; DS. Đoàn Thị Minh Huề
Tiêu hoá và gan mật học
01/01/2020
01/06/2022
2022
Thái Bình
180 tr
Để điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày, tá tràng do H. pylori, phác đồ được sử dụng là phối hợp nhiều loại kháng sinh kết hợp với tiết dịch vị. Việc điều trị không thành công có liên quan đến lượng vi khuẩn cao, độ axit trong dạ dày cao, độc lực của các chủng Helicobacter và khả năng tuân thủ điều trị kém. Tuy nhiên, tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng, đặc biệt là kháng clarithromycin được cho là nguyên nhân chính làm giảm hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, sử dụng kháng sinh mang lại nhiều tác dụng phụ cho người bệnh.
Việt Nam có nguồn dược liệu phong phú. Việc nghiên cứu các thuốc mới từ dược liệu đang là hướng đi được nhiều nhà khoa học quan tâm, giúp thầy thuốc và người bệnh có thêm sự lựa chọn trong điều trị mang lại hiệu quả cao, an toàn.
Hiện nay chưa có nghiên cứu nào được tiến hành để đánh giá tác dụng chống viêm loét dạ dày, tá tràng cũng như tính an toàn và tác dụng trên lâm sàng khi kết hợp các thành phần này trong cùng một chế phẩm. Vì thế, chúng tôi thực hiện đề tài “Nghiên cứu sản xuất sản phẩm “Trung hòa vị” và đánh giá tác dụng trong điều trị hội chứng dạ dày- tá tràng có Helicobacter pylori tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thái Bình” với 2 mục tiêu.
Mục tiêu của đề tài
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và sản xuất sản phẩm “Trung hòa vị ” đưa vào nghiên cứu thực nghiệm và thử nghiệm lâm sàng.
- Đánh giá tác dụng của sản phẩm “Trung hòa vị” trên thực nghiệm và trên lâm sàng.
Trung hòa vị; dạ dày; tá tràng; hội chứng dạ dày - tá tràng; Helicobacter pylori
36A phố Quang Trung, thành phố Thái Bình
TBH-2022-032