Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

87/KQNC/2017

Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm men bánh mì tại Bến Tre

Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Bến Tre

UBND Tỉnh Bến Tre

Cơ sở

Cử nhân Huỳnh Thị Hoàng Vân

CN Huỳnh Thị Hoàng Vân, CN Nguyễn Xuân Lãm, ThS Phan Thị Tường Khanh, KS Lê Quang Vinh, KS Hồ Thị Kiều Oanh, CN Trần Thị Tuyết Mai, KS Nguyễn Văn Vưng, ThS Nguyễn Văn Niệm

Kỹ thuật thực phẩm

01/08/2014

01/12/2015

2017

Bến Tre

55 + Phụ Lục

Xây dựng quy trình phân lập nấm men từ cơm mẻ và cơm rượu thông qua việc phân lập và định danh sơ bộ 31 dòng nấm men thuần từ 11 mẫu cơm mẻ và 13 mẫu cơm rượu ở 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Các dòng này thuộc giống nấm men Saccharomyces, Derbaryomyces, trong đó có 30 dòng thuộc giống nấm men Saccharomyces. Sản phẩm men bánh mì được sản xuất từ 2 dòng nấm men RB7 và RT5 cho thấy hoạt lực làm nở bột của dòng RB7 mạnh hơn dòng RT5. Dòng nấm men RB7 được sản xuất thành bột men và cho lên men bánh mì tại cơ sở sản xuất bánh mì của anh Nguyễn Thanh Phú cho kết quả thời gian lên men tương đương nhưng thơm hơn men thị trường mà cơ sở đang sử dụng.

bánh; bánh mì; men; sản xuất; thử nghiệm; men bánh mì; nghiên cứu

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Bến Tre

BTE-087-2017