Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu sản xuất thức ăn công nghiệp kích thích cua lột xác

Trung tâm Công nghệ Thức ăn và Sau thu hoạch Thủy sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Văn Nguyện

KS. Lê Hoàng; KS. Trần Văn Khanh; ThS. Nguyễn Thành Trung; ThS. Nguyễn Quốc Cường; TS. Lê Đức Trung; KS. Trần Thị Lệ Trinh; KS. Nguyễn Thị Thu Hiền; Nguyễn Mạnh Hùng

Sinh lý và dinh dưỡng thuỷ sản

01/11/2017

01/10/2019

2019

TP. Hồ Chí Minh

82 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu thiết lập công thức ăn cho giai đoạn cua lột thương phẩm nhằm nâng cao hiệu suất lột vỏ và tỷ lệ lột vỏ đồng loạt, giúp người nuôi chủ động trong quản lý, giảm thiểu công lao động, hiệu quả cao, tăng năng suất, tiến tới công nghiệp hoá, chuyên môn hoá nghề nuôi cua lột. Nâng cao hiệu quả kinh tế và tính bền vững của nghề nuôi cua lột (Scylla spp.) thông qua giải pháp dinh dưỡng thức ăn, giúp người nuôi chủ động trong việc quản lý, thu hoạch, tiêu thụ tiến tới chuyên môn hoá nghề nuôi cua lột tại Việt Nam. Khảo sát, đánh giá thực trạng nghề nuôi cua lột tại một số vùng nuôi tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Nghiên cứu sản xuất thức ăn có thành phần dinh dưỡng thúc đẩy quá trình lột vỏ cua. Nuôi thử nghiệm và xây dựng quy trình nuôi cua lột sử dụng thức ăn công nghiệp. 

Thức ăn công nghiệp; Cua lột xác; Nuôi trồng; Sản xuất; Phát triển

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-023-2020