Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-141

Nghiên cứu sử dụng chế phẩm alfa-amylaza trong công nghiệp thực phẩm và công nghiệp dệt

Bộ NN và CNTP, Viện CNTP

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Đỗ Thị Giang,

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác

1989

28 tr.

Việc sử dụng chế phẩm alfa-amylaza đã mang lại một số kết quả: 1- Trong sản xuất rượu cồn từ tinh bột, alfa-amylaza thay được hoàn toàn axit H2SO4 trong quá trình nấu, giảm được áp lực hơi (từ 4kg/cm*2 xuống 3kg/cm*2), giảm được thời gian om 20 phút/1 nồi nấu, tăng sản lượng nấu 12-20 tuỳ loại nguyên liệu, tăng hiệu suất lên men từ 2,24-8 so với quy trình cũ; 2- Trong sản xuất bia, alfa-amylaza có khả năng thay thế 18 tổng số thóc malt phải nhập ngoại; 3- Trong sản xuất đường nha alfa-amylaza thay thế 27 tổng số mầm mạ sử dụng, có thể tăng hiệu suất thu hồi 2-3; 4- Trong CN dệt alfa-amylaza có thể thay thế chế phẩm Super Rapidase 40X phải nhập ngoại hoẵc thay thế xút để rũ hồ vải; 5- Công nghệ sản xuất chế phẩm alfa-amylaza đã được chuyển giao cho liên hiệp KH hóa chất TP Hồ Chí Minh

Alfa-amylaza; Công nghiệp thực phẩm; Công nghiệp dệt; Công nghệ lên men; Rượu; Bia; Đường; Dệt

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

786