Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

NĐT.40.GER/18

2024-02-0077/NS-KQNC

Nghiên cứu tác động của một số hợp chất sinh học tự nhiên thu nhận từ vi khuẩn đối kháng và vi khuẩn nội sinh để sản xuất chế phẩm sinh học có hiệu lực cao trong phòng trừ bệnh hại trên cây cà phê và hồ tiêu ở Việt Nam

Viện Bảo vệ thực vật

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Lê Thị Thanh Tâm

ThS. Phạm Thị Lương, KS. Lê Thị Phương Thảo, TS. Trần Cao Sơn, TS. Lê Thị Kim Chung, TS. Lê Mai Nhất, TS. Hà Minh Thanh, TS. Đào Bách Khoa, KS. Phạm Thị Ánh, KS. Thiều Thị Thu Trang

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

01/10/2018

01/10/2023

2024

Hà Nội

187 tr.

Thu thập mẫu, phân lập, tuyển chọn các chủng vi khuẩn có tiềm năng đối kháng và khả năng kích thích sinh trưởng. Xác định các tác động sinh học đặc trưng của các vi khuẩn đối kháng thông qua các thử nghiệm sinh học. Định danh các chủng vi khuẩn đối kháng. Phân tích bộ gen của các chủng vi khuẩn đối kháng bao gồm vi khuẩn nội sinh và PGPR được lựa chọn. Xác định các hợp chất sinh học tự nhiên tạo ra từ các vi sinh vật đối kháng có hoạt tính diệt trừ nấm bệnh và tuyến trùng gây hại trên cà phê và hồ tiêu. Xác định các gen chính mã hóa, tổng hợp các hợp chất có hoạt tính đối kháng. Nghiên cứu tác nhân đối kháng chính cho các chế phẩm sinh học. Áp dụng thử nghiệm các chế phẩm sinh học mới trong nhà lưới, ở diện hẹp và diện rộng ngoài đồng ruộng để phòng trừ bệnh vàng lá trên cây cà phê ở Đà Lạt, Lâm Đồng và Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk và phòng trừ bệnh chết nhanh cùng hội chứng chết chậm trên cây hồ tiêu ở Lộc Ninh, Bình Phước và Chư Sê, Gia Lai.

Vi khuẩn đối kháng; Vi khuẩn nội sinh; Chế phẩm sinh học; Hợp chất sinh học tự nhiên; Phòng trừ bệnh hại; Cà phê; Hồ tiêu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

23487