• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu tạo giống bưởi cam quýt không hạt bằng công nghệ sinh học

Viện di truyền nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Hà Thị Thúy

GS.TS. Đỗ Năng Vịnh, PGS.TS. Lê Huy Hàm, ThS. Lê Quốc Hùng, ThS. Trần Thị Hạnh, ThS. Nguyễn Thị Huế, CN. Trịnh Hồng Sơn, KS. Nguyễn Văn Nhị, TS. Phạm Thị Vượng, TS. Vũ Việt Hưng

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/2010

12/2013

2014

Hà Nội

261

Báo cáo giới thiệu khái quát về cây ăn quả, tình hình sản xuất và nghiên cứu cây ăn quả có múi trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Giới thiệu một số đặc tính sinh học quan trọng ở cây ăn quả có múi. Nghiên cứu khảo nghiệm 01 giống cam và 01 giống quýt chọn tạo được ở giai đoạn trước tại cac vùng sinh thái khác nhau. Nghiên cứu khảo nghiệm và đánh giá các dòng cam Sành tam bội không hạt chọn tạo được ở giai đoạn trước tại Văn Giang - Hưng Yên. Nghiên cứu khảo nghiệm và đánh giá các dòng bưởi tam bội chọn tạo được ở giai đoạn trước tại Văn Giang - Hưng Yên. Nghiên cứu nhân và duy trì mô sẹo phôi hóa; xác định các dấu chuẩn phân tử AND ở một số dòng cam, quýt, bưởi tam bội và tứ bội phục vụ đăng ký bản quyền.

Bưởi không hạt;Cam không hạt;Quýt không hạn;Tạo giống;Công nghệ sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

10374