- Nghiên cứu ứng dụng gây tê đám rối thần kinh bằng Bupivacain có sử dụng máy dò thần kinh trong các phẫu thuật chi trên tại Hải Phòng
- Nghiên cứu quy trình công nghệ điều chế Lovastatin làm thuốc
- Tác động của việc thực hiện đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị đối với đội ngũ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ ở cơ sở hiện nay
- Nghiên cứu công nghệ và chế tạo keo dán giày vải từ cao su thiên nhiên Việt Nam phục vụ công nghiệp sản xuất giày trong nước
- Nghiên cứu xử lý ô nhiễm không khí bằng vật liệu sơn Nano TiO2 / Apatie FiO2 / Al2O3 và TiO2/Bông thạch anh - Chuyên đề nghiên cứu: Quyển 1
- Phát triển kinh tế biên mậu huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang đến năm 2025 định hướng đến năm 2030
- Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học lao mắc mới và đặc điểm gen học vi khuẩn lao tại tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống khử khuẩn ô tô tự động tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang
- Nghiên cứu thành phần vật liệu thiết kế và chế tạo bộ phận chịu lực khớp nối mềm bằng hỗn hợp composite cao su
- Nghiên cứu ứng dụng khoa học sản xuất giống ngô lai kép phục vụ cho thâm canh ngô tăng sản lượng lương thực vùng cao tổ hợp ngô lai LVN5
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
2024-261-06/KQNC
Nghiên cứu tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ hạt cà phê xanh và phụ phẩm của quá trình chế biến cà phê, nâng cao giá trị kinh tế tăng thu nhập trong sản xuất cà phê ở tỉnh Đắk Nông
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ cao
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
TS. Lê Ngọc Hùng
TS. Lê Ngọc Hùng; TS. Phùng Văn Trung; CN. Trần Chiêu Ân; ThS. Phạm Hồng Ngọc; NCS. Đái Thị Lan; CN. Trần Phan Huỳnh Như; CN. Lê Thị Diệu Linh; CN. Mai Thu Hằng; ThS. Triệu Hà Phương
Khoa học y, dược
5/2021
10/2023
2024
Thành phố Hà Nội
212
Mục tiêu chung: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến hạt cà phê xanh sản xuất nguyên liệu và bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe có giá trị kinh tế cao, tăng
thu nhập trong sản xuất cà phê ở tỉnh Đắk Nông và vùng Tây Nguyên.
Mục tiêu cụ thể: - Đánh giá nguyên liệu cafe hữu cơ tại tỉnh Đắk Nông và phụ phẩm của quá trình chế biến café; lựa chọn nguyên liệu để chiết xuất axit chlorogenic; Xây dựng quy trình công nghệ chiết xuất bột cafe xanh chứa hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot; Tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị giảm cân, béo phì
Những nội dung chính của đề tài:
Nội dung 1: Hoàn thiện quy trình chăm sóc vùng nguyên liệu cà phê theo hướng hữu cơ (organic) để nâng cao chất lượng hạt cà phê làm nguyên liệu sản xuất axit chlorogenic
Nội dung 2: Khảo sát, lựa chọn nguyên liệu hạt cafe nhân và phụ phẩm thu tại tỉnh Đắk Nông làm nguyên liệu cho chiết xuất
Nội dung 3: Nghiên cứu quy trình công nghệ chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/ mẻ
Nội dung 4: Nghiên cứu độ an toàn đánh giá độc tính cấp của bột chiết xuất cafe xanh hàm lượng tổng chlorogenic axit CGAs 50%
Nội dung 5: Nghiên cứu bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân, béo phì từ bột chiết xuất cafe xanh
Nội dung 6: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm
Nội dung 7: Thiết kế hệ dây chuyền thiết bị chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/ mẻ và chế tạo thiết bị khuấy đảo & tinh chế phân ly lỏng và thiết bị lọc
cà phê xanh; giảm cân
Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Đắk Nông