
- So sánh tác dụng phòng ngừa viêm kết mạc sơ sinh của Argyrol& Povidine
- Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân xã ở Bình Dương
- Sản xuất rau hữu cơ và giải pháp sử dụng đạm thực vật thay thế đạm vô cơ trong sản xuất rau
- Bồi dục chọn lọc một số giống tằm lưỡng hệ có đánh dấu giới tính mới được lai tạo ở Quảng Nam - Đà Nẵng và đưa vào ra sản xuất một số cặp lai có khả năng cho năng suất cao phẩm chất tơ kén tốt phù hợp với điều kiện sinh thái Quảng Nam - Đà Nẵng
- Thực nghiệm phương pháp ghép cành tạo cây vải chín sớm tại Bát Trang An Lão Hải Phòng
- Lịch sử Ban kiểm tra Tỉnh Uỷ Sơn La
- Nghiên cứu mô hình xuyên hầm qua vùng cấm và thiết kế cấu trúc các transistor hiệu ứng trường xuyên hầm
- Trang bị và đào tạo nguồn nhân lực cho phòng thí nghiệm gốm cao cấp thuộc Viện Công nghệ Xạ hiếm
- Nghiên cứu công nghệ và thiết bị bảo quản chế biến rong nho (Caulerpa lentillifera) quy mô công nghiệp
- Đánh giá hiện trạng và tiềm năng phát triển chăn nuôi bò thịt Đắk Nông



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
2024-261-06/KQNC
Nghiên cứu tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân từ hạt cà phê xanh và phụ phẩm của quá trình chế biến cà phê, nâng cao giá trị kinh tế tăng thu nhập trong sản xuất cà phê ở tỉnh Đắk Nông
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ cao
UBND Tỉnh Đắk Nông
Tỉnh/ Thành phố
TS. Lê Ngọc Hùng
TS. Lê Ngọc Hùng; TS. Phùng Văn Trung; CN. Trần Chiêu Ân; ThS. Phạm Hồng Ngọc; NCS. Đái Thị Lan; CN. Trần Phan Huỳnh Như; CN. Lê Thị Diệu Linh; CN. Mai Thu Hằng; ThS. Triệu Hà Phương
Khoa học y, dược
5/2021
10/2023
2024
Thành phố Hà Nội
212
Mục tiêu chung: Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến hạt cà phê xanh sản xuất nguyên liệu và bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe có giá trị kinh tế cao, tăng
thu nhập trong sản xuất cà phê ở tỉnh Đắk Nông và vùng Tây Nguyên.
Mục tiêu cụ thể: - Đánh giá nguyên liệu cafe hữu cơ tại tỉnh Đắk Nông và phụ phẩm của quá trình chế biến café; lựa chọn nguyên liệu để chiết xuất axit chlorogenic; Xây dựng quy trình công nghệ chiết xuất bột cafe xanh chứa hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot; Tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị giảm cân, béo phì
Những nội dung chính của đề tài:
Nội dung 1: Hoàn thiện quy trình chăm sóc vùng nguyên liệu cà phê theo hướng hữu cơ (organic) để nâng cao chất lượng hạt cà phê làm nguyên liệu sản xuất axit chlorogenic
Nội dung 2: Khảo sát, lựa chọn nguyên liệu hạt cafe nhân và phụ phẩm thu tại tỉnh Đắk Nông làm nguyên liệu cho chiết xuất
Nội dung 3: Nghiên cứu quy trình công nghệ chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/ mẻ
Nội dung 4: Nghiên cứu độ an toàn đánh giá độc tính cấp của bột chiết xuất cafe xanh hàm lượng tổng chlorogenic axit CGAs 50%
Nội dung 5: Nghiên cứu bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ giảm cân, béo phì từ bột chiết xuất cafe xanh
Nội dung 6: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm
Nội dung 7: Thiết kế hệ dây chuyền thiết bị chiết xuất bột cafe xanh hàm lượng tổng axit chlorogenic CGAs 50% qui mô pilot 10 kg nguyên liệu/ mẻ và chế tạo thiết bị khuấy đảo & tinh chế phân ly lỏng và thiết bị lọc
cà phê xanh; giảm cân
Trung tâm Thông tin, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Đắk Nông