Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu thành phần các hoạt chất và sản phẩm có tác động kháng viêm giảm đau hỗ trợ điều trị viêm khớp từ cà gai leo (Solanum procumbens Lour) ở An Giang

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

UBND Tỉnh An Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nguyễn Thị Thanh Mai

ThS. Nguyễn Xuân Hải; ThS. Lê Hữu Thọ; CN. Đỗ Văn Nhật Trường; TS. Cấn Văn Mão; PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan

Hoá dược học

2019

An Giang

124 tr.

Nghiên cứu thành phần các hợp chất của cà gai leo trồng ở An Giang. Xây dựng phương pháp định lượng các thành phần chính có trong cà gai leo bằng phương pháp HPLC-DAD. Khảo sát điều kiện thu hoạch, sơ chế và bảo quản nguyên liệu cà gai leo có độ ổn định về hàm lượng các hoạt chất. Quy trình chiết xuất cao chiết tiềm năng từ cà gai leo và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của cao chiết. Đánh giá độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của mẫu cao chiết tiềm năng và sản phẩm bột nano trên động vật thực nghiệm. Đánh giá tác dụng chống viêm khớp, giảm đau của cao chiết và sản phẩm bột nano từ ca gai leo trên mô hình in vitro và trên động vật thực nghiệm.

Cà gai leo; Giảm đau; Kháng viêm; Viêm khớp; Hoạt chất; Thành phần hóa học; Solanum procumbens

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

AGG-010-2020