Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

104.01-2017.309

2021-54-1514/KQNC

Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính ức chế enzyme tyrosinase của cây Mà cá (Buchanania lucida) và cây Duối ô rô (Streblus ilicifolius)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Quốc gia

PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai

PGS.TS. Nguyễn Trung Nhân, ThS. Đặng Hoàng Phú, ThS. Nguyễn Xuân Hải, ThS. Lê Hữu Thọ, CN. Đỗ Văn Nhật Trường

Kỹ thuật hoá dược

01/08/2018

01/08/2021

2021

Hồ Chí Minh

13 tr. + phụ lục

Điều chế các mẫu cao có độ phân cực khác nhau từ thân cây mà cá  (Buchanania lucida) thuộc họ Xoài (Anacardiaceae) và cây duối ô rô (Streblus ilicifolius) thuộc họ Dâu tằm (Moraceae). Thử nghiệm hoạt tính ức chế enzyme tyrosinase các mẫu cao. Phân lập và xác định cấu trúc các hợp chất từ các mẫu cao có hoạt tính mạnh và thử hoạt tính ức chế enzyme tyrosinase các hợp chất phân lập được.

Cây mà cá; Cây duối ô rô; Tyrosinase; Ức chế; Hoạt tính sinh học; Enzyme; Thành phần hóa học; Buchanania lucida; Streblus ilicifolius

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

19775