- Đánh giá hiện trạng hoạt động và đề xuất giải pháp quản lý điểm bán hàng nông sản cặp quốc lộ N2 mở rộng thị trấn Thạnh Hóa huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An
- Xây dựng mô hình nuôi khảo nghiệm tôm càng xanh và cá rôphi dòng Gift
- Nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật và công nghệ nhằm chống giữ duy trì ổn định đường lò trong quá trình khai thác ở các mỏ than hầm lò vùng Quảng Ninh
- Tổng kết điều trị chứng vẹo cổ cấp (Torticolis)
- Nghiên cứu chọn tạo giống lúa thâm canh có hàm lượng protein cao trong gạo
- Phân vùng động đất miền Đông Nam Bộ
- Nghiên cứu xây dựng thử nghiệm hệ thống hỗ trợ học tập dựa trên cách tiếp cận Metaverse
- Xây dựng mô hình mô hình nông - lâm kết hợp ven hồ Nậm Ngám tại xã Pú Nhi huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên
- Ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo giống bò BBB (Blanc Blue Belge) trên nền bò cái lai Sind để nâng cao năng suất chất lượng trong chăn nuôi bò thịt tại Ninh Bình
- Nghiên cứu phát triển thương mại khu vực hành lang kinh tế Hải Phòng-Lào Cai-Côn Minh trong bối cảnh hình thành khu vực mậu dịch tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA)
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
64/ĐTKHVP-2018-2019
Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất nano Zerumbone từ cây gừng gió (Zingiber zerumbert Sm) trên địa bàn huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
UBND Tỉnh Vĩnh Phúc
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Đức Hải
1. Ths. Nguyễn Đức Hải 2. PGS.TS. Nguyễn Thế Hữu 3. TS. Trần Quang Hải 4. Ths. Nguyễn Mạnh Hà 5. TS. Nguyễn Minh Việt 6. Ths. Trương Công Doanh 7. TS. Nguyễn Ngọc Thanh 8. Ths. Nguyễn Xuân Huy 9. Ths. Nguyễn Văn Thơm 10. DS. Trần Hùng Cường
Khoa học y, dược
01/01/2018
01/12/2019
2019
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
94
Nghiên cứu tổng quan tình hình. Đánh giá thực trạng phân bố cây dừng gió tại Huyện Tam Đảo từ đó đưa ra quy hoạch vùng trồng nguyên liệu thử nghiệm tại một số xã tại huyện Tam Đảo. Khảo sát hàm lượng Zerumbone trong cây gừng gió tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Nghiên cứu xác định thời điểm thu hoạch cây để cho hàm lượng Zerumbone cao nhất. Nghiên cứu quy trình tách và làm sạch Zerumbone đạt tiêu chuẩn dược điển Việt Nam quy mô 10kg nguyên liệu/mẻ. Nghiên cứu quy trình nano hóa Zerumbone.
Nội dung 7: Nghiên cứu hoạt tính sinh học của chế phẩm nano Zerumbone.
* Năm 2019:
Nghiên cứu xác định thời điểm thu hoạch cây để cho hàm lượng Zerumbone cao nhất. Kiểm nghiệm sản phẩm nano Zerumbone đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế. Hoàn thiện quy trình chế tạo 100g chế phẩm nano Zerumbone. Nghiên cứu xử lý các bã thải của các quá trình thu hoạch và chế tạo để tạo phân bón hữu cơ. Đề xuất phương án sử dụng kết quả của đề tài tại tỉnh Vĩnh Phúc; đề xuất xây dựng mô hình trồng cây gừng gió tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất nano Zerumbone từ cây gừng gió (Zingiber zerumbert Sm) trên địa bàn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
37